22/07/2020 1:08:39

Giá vàng lập đỉnh mới trong vòng 9 năm

Giá vàng thế giới hôm nay (22/7) tiếp tục chinh phục đỉnh mới, lên mức 52 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 21/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 51,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 51,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế nhiều hơn. Vàng có xu hướng hưởng lợi từ các gói kích thích lớn, vì nó được xem như một hàng rào chống lại giá cả leo thang và sự mất giá của tiền tệ.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch hỗ trợ gói kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ tăng cao nhờ vào đồng USD đã giảm xuống mức thấp hơn 4 tháng so với nhiều loại tiền tệ khác.

Theo các chuyên gia, vàng sẽ tiếp tục tăng và kỷ lục cao mới sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng cùng chiều với các thị trường chứng khoán trong thời gian tới với cùng một lý do: tình trạng in tiền và các biện pháp kích thích kinh tế chưa có tiền lệ của nhiều nước trên thế giới.

Giới đầu tư đổ tiền vào chứng khoán chờ những đợt tăng mới do dòng tiền dư thừa trong hệ thống tài chính các nước. Trong khi đó, họ cũng mua vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát cao trong tương lai.

PV (th)