23/01/2023 12:13:41

Du xuân Điện Biên ngắm hoa anh đào Mường Phăng

Đảo hoa anh đào Mường Phăng cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 20 km. Giữa màu xanh của bầu trời, của mặt hồ và núi rừng, nổi bật lên sắc thắm hoa anh đào Nhật Bản làm say lòng người. 

 

Từ một hòn đảo vùng lòng hồ Pa Khoang hoang vu có độ cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, đến nay, đảo hoa này đã trở nên rực rỡ, thơ mộng với hơn 4000 gốc anh đào nở rộ.

Hằng năm, mỗi độ xuân về, du khách đến Mường Phăng không chỉ để tham quan cụm di tích chỉ huy sở của tướng Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ, mà còn để được check in, chiêm ngưỡng, thả thả hồn phiêu lãng cùng vườn anh đào thơ mộng.

Chị Hoàng Kim Ngân, đến từ TP Phủ Lý, Hà Nam lần đầu tiên đến thăm đảo hoa anh đào chia sẻ: “Tôi bất ngờ với vẻ đẹp hoa anh đào ở Pá Khoang, lần đầu tiên được ngắm đảo hoa anh đào với hàng nghìn cây đua nở. Tôi muốn chia sẻ những tấm ảnh trước vẻ đẹp nơi đây cho nhiều bạn bè biết đến”. ” cô cho biết sẽ còn trở lại nơi đây nếu có dịp.

Chị Lò Thị Yên đến từ thành phố Điện Biên Phủ cho biết, hằng năm vào mỗi dịp hoa nở chị thường cùng bạn bè đến vườn hoa anh đào Pá Khoang tham quan và chụp ảnh kỷ niệm. “Trong thời tiết se lạnh của ngày đầu năm mới, đến nơi đây có cảm giác rất bình yên, an lành”, chị chia sẻ.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Pá Khoang – Mường Phăng; đưa “Đảo Hoa” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch, từ năm 2018 tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ hội hoa anh đào. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Điện Biên.

Lưu Hồng Sơn