23/09/2020 12:21:22

Đồng Tháp: Nhật Bản “đặt hàng” 650 lao động

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp trực tuyến đến 12 điểm cầu phân bổ chỉ tiêu trong tháng 10/2020 tuyển 650 lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản đợt 2 năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại điểm cầu tỉnh

Cụ thể, với đơn hàng 650 lao động, UBND tỉnh đã phân bổ chỉ tiêu gồm: huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và TP.Sa Đéc (200 lao động); huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình và TP.Cao Lãnh (250 lao động); Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự (200 lao động) cho các địa phương tuyên truyền, vận động lao động tham dự tuyển dụng.

Theo đó, trong tháng 10/2020, các Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi sẽ phối hợp với các Nghiệp đoàn: Kobe, Business Fronter, Kyoei, Gunma,… đến tuyển dụng 650 lao động của tỉnh đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản, trên các lĩnh vực như: chế biến, đóng gói thực phẩm; đóng gói công nghiệp; chế biến vật liệu sắt; bảo trì máy; lắp ráp điện tử;…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho rằng, đây là những đơn vị gắn bó lâu dài với tỉnh trong công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản trong thời gian qua. Với nhu cầu tuyển dụng 650 lao động lần này đã mở ra một cơ hội tốt cho lao động trong tỉnh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Cũng trong cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã đưa được 789 lao động xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường: Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc và Đài Loan.

Được biết, trong thời điểm dịch bệnh covid-19 bùng phát, tất cả lao động của Đồng Tháp đang làm việc tại Nhật Bản đều được trang bị các phương tiện bảo hộ tốt, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, thu nhập vẫn ổn định, chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch tuyển chọn lao động để Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành ngay; các sở, ngành liên quan và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt chương trình này, đảm bảo tuyển chọn đủ số lượng lao động được giao.

Thanh Thúy (Tổng hợp)