28/09/2022 11:20:27

Đội Huyền thoại Borussia Dortmund đá giao hữu với Vietnam All Stars

Đây là trận đấu nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án thiện nguyện True Love. Đội Huyền thoại Borussia Dortmund (BVB) đã tới TP.HCM hôm 26/9 và trận đấu với đội Vietnam All Stars ngày 28/9 trên SVĐ Thống Nhất.

Cụ thể, dự án thiện nguyện True Love, được phối hợp thực hiện bởi Công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media, CLB Bóng đá Borussia Dortmund, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, CLB bóng đá Borussia Dortmund, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Phòng Công nghiệp, thương mại Đức tại Việt Nam.

Chiến dịch gây quỹ vận động ủng hộ qua tài khoản thiện nguyện minh bạch số 2200. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé (đồng giá 100.000 đồng/1 vé), tài trợ, ủng hộ chiến dịch True Love đều được báo cáo công khai sao kê 24/7 tại website và ứng dụng thiện nguyện. Nhà hảo tâm, người hâm mô và tất cả cộng đồng quan tâm đến chiến dịch True Love đều có thể dễ dàng, thuận tiện theo dõi tiến độ gây quỹ và sử dụng số tiền sau khi gây quỹ. Đặc biệt tài khoản thiện nguyện số 2200 được chọn nhằm đại diện cho 2200 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 tại TP.HCM như một cách để kêu gọi sự chia sẻ, chung tay từ cộng đồng.

Ngay khi xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất, Jan Koller cùng những tên tuổi lừng danh một thời của trời Âu được chào đón nồng nhiệt bởi hàng chục fan của đội bóng hàng đầu nước Đức và đại diện BTC chiến dịch True Love. Đại diện BTC, dành tặng những phần quà mang tính biểu tượng của Việt Nam tới các thành viên đội.

Ông Suresh Letchmanan – Giám đốc điều hành BVB khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Lời đầu tiên tôi muốn gửi tới các bạn: ‘Xin chào Việt Nam’, vô cùng cảm ơn vì đã đón tiếp chúng tôi tại đây. Chúng tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi tới Việt Nam. Các bạn có thể nhìn thấy những CĐV trong trang phục Vàng Đen tới đây để chào đón chúng tôi, với trận đấu vào 19h00 ngày 28/9 này với đội Vietnam All Stars. Và quan trọng hơn cả chính là kêu gọi ủng hộ quỹ từ thiện cho trẻ em tại TP.HCM”.

Cùng chung tâm trạng với ông Letchmanan, 2 cựu cầu thủ của BVB đầy háo hức trước hành trình sắp tới tại TP.HCM. “Tôi nghĩ rằng sẽ rất vui khi đối đầu với Vietnam All Stars. Chúng tôi sẽ tận hưởng trận đấu này với rất nhiều niềm vui, hy vọng rằng sẽ có thật đông khán giả tới để theo dõi chúng tôi. Chúng tôi rất mong chờ các sự kiện sắp tới”, Roman Weidenfeller chia sẻ.

Marcel Schmelzer thì nói: “Chúng tôi rất mong đợi sự kiện này, đây là một sự kiện mang ý nghĩa lớn. Đó là lý do vì sao chúng tôi tới đây để hỗ trợ và đồng hành cùng những trẻ em khó khăn”.

Thay mặt cho đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Giám đốc Marketing Next Media, cũng có những cảm nhận của riêng mình trong sự kiện lần này: “Ý nghĩa của việc Dortmund tới với Việt Nam là vô cùng to lớn, không chỉ với chúng tôi mà còn với cả những đơn vị đồng tổ chức chương trình này. Như các bạn đã biết, trong khoảng một tháng vừa qua chúng ta đã công bố chương trình dự án True Love, là nơi mà các huyện thoại của Dortmund sẽ ghé thăm Việt Nam và sẽ có một trận đấu với đội hình các ngôi sao Việt Nam, tuy nhiên trận đấu sẽ không chỉ dừng lại ở ý nghĩa thể thao thông thường, mà ở đây chúng tôi có một dự án mà toàn bộ số tiền bán vé và sự ủng hộ từ các đơn vị đồng hành sẽ được trao tặng tới các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại TP.HCM. Như các bạn đã biết, đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp hay những người bình thường mà nó còn gây ra rất nhiều mất mát cho những trẻ em, ý tưởng hình thành dự án True Love dựa trên ý nghĩa rất to lớn và cuối cùng sau nhiều thời gian chuẩn bị thì các huyền thoại Dortmund đã ở đây”.

Với cá nhân những cổ động viên của đội bóng Vàng Đen, sự có mặt của những gương mặt lừng lẫy một thời của Dortmund là một điều vô cùng đặc biệt.

Em biết tới Dortmund từ UEFA Cup 2002. Em ấn tượng bởi màu áo Vàng truyền thống của đội bóng, màu áo mà không nhiều đội sử dụng tại Châu Âu. Em hy vọng trận đấu giữa Vietnam All Stars và BVB Legends sẽ diễn ra một cách fair play và mang lại hiệu quả cao nhất của nó đó là gây dựng quỹ thiện nguyện cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM”, một CĐV chia sẻ với phóng viên.

Sau khi nhận được sự tiếp đón nồng hậu, toàn đội trở lại khách sạn để làm thủ tục nhận phòng và nghỉ ngơi. Theo kế hoạch, những huyền thoại của Borussia Dortmund sẽ đá trận giao hữu với đội Vietnam All Stars vào lúc 19h ngày 28/9 trên SVĐ Thống Nhất.

Quang Trung