15/03/2024 9:02:06

Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ sinh viên và lao động trẻ Việt Nam sang thực tập, làm việc

Công ty cổ phần Leaf NxT (Nhật Bản) đã đạt thỏa thuận với Hải Phong Group và Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa về vấn đề tìm kiếm, hợp tác đào tạo và tiếp nhận thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

Ông Ishibashi Kouji – Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch Công ty cổ phần Leaf NxT (Nhật Bản) cho biết, hàng năm nước này luôn tuyển dụng số lượng lớn lao động nước ngoài sang làm việc. Các doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có Leaf NxT luôn mong muốn hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để mang đến cơ hội thực tập, làm việc tại Nhật Bản cũng như hỗ trợ sinh viên Việt Nam tạo lập tương lai.

Công ty cổ phần Leaf NxT (Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện Hải Phong Group và CTECH về vấn đề đào tạo, tiếp nhận nguồn nhân lực Việt Nam.

Ông Ishibashi Kouji nhấn mạnh, trong bối cảnh Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động, việc triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự nước ngoài thông qua các chương trình thực tập sinh kỹ năng sẽ có tác động lớn vào việc giải quyết vấn đề khan hiếm nhân lực đồng thời đóng góp vào sự phát triển của các quốc gia liên quan.

“Chúng tôi mong muốn sinh viên Việt Nam thành công ở Nhật Bản và đem những gì đã học hỏi được về xây dựng đất nước của các em” – Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch Công ty cổ phần Leaf NxT chia sẻ trong Lễ ký kết hợp tác với Hải Phong Group và Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

Ông Ishibashi Kouji – Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch Công ty cổ phần Leaf NxT (Nhật Bản) chia sẻ tại Lễ ký kết.

Trong buổi thảo luận, ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong Group và Bà Phạm Phương Thảo – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã cùng các đối tác Nhật Bản trao đổi, đóng góp ý kiến và xây dựng kế hoạch hỗ trợ sinh viên về vấn đề việc làm tại Nhật Bản.

Theo đó, Công ty cổ phần Leaf NxT sẽ là đơn vị tiếp nhận, hỗ trợ đầu ra, tìm kiếm, định hướng cơ hội thực tập, việc làm tại Nhật Bản cho nguồn nhân sự do Hải Phong Group và CTECH đào tạo. Đại diện CTECH cho biết, trong thời gian qua, dưới sự kết nối của Hải Phong Group, nhà trường đã hợp tác với 1 số doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản ở các ngành, nghề Công nghệ Ô tô, Cơ khí, Thực phẩm, Điều dưỡng – Hộ lý,… 

Đại diện Hải Phong Group cũng khẳng định sẽ hỗ trợ CTECH trong việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các ngành, nghề theo tiêu chuẩn của thị trường trong nước và quốc tế cũng như mang đến cho các em những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển bản thân.

Ngoài ra, Hải Phong Group và CTECH sẽ phối hợp chặt chẽ với Leaf NxT và các đối tác Nhật Bản trong việc đào tạo tiếng Nhật, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên để các em tự tin hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

“Hải Phong luôn sẵn sàng trở thành cầu nối đưa các bạn trẻ đi trải nghiệm cơ hội làm việc tại nước ngoài. Để khi trở về, các bạn không chỉ mang theo tài chính mà còn thay đổi cả nhận thức và tư duy. Đó sẽ là những hành trang quý giá, là tiền đề để các bạn khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương của mình” – ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong Group bày tỏ.

Phía Hải Phong Group và CTECH tin tưởng kết quả tốt đẹp từ thỏa thuận lần này sẽ tạo đà cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà trường và Leaf NxT nói riêng cùng 2 quốc gia Việt – Nhật nói chung.

Công ty Cổ phần Leaf NxT trực thuộc tập đoàn Tsunagu, có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản), là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nhân sự tạm thời, dịch vụ BPO, hỗ trợ việc làm ngắn hạn và kinh doanh nền tảng tuyển dụng. Trước đó, Quỹ học bổng Toàn cầu của Tập đoàn Tsunagu đã tài trợ gói học bổng trị giá 2 triệu yên đồng hành cùng sinh viên CTECH.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) thành lập vào năm 2008, là đơn vị giáo dục nghề nghiệp uy tín trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với kinh nghiệm đào tạo các hệ: Cao đẳng chính quy, Trung cấp chính quy và THPT Cao đẳng.

Là 1 thành viên của Hải Phong Group – doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực Phái cử nhân lực chất lượng cao Việt Nam, Tư vấn đầu tư & Phát triển dự án, Phân phối & Bảo dưỡng ô tô và Giáo dục & Đào tạo với mạng lưới hơn 350 đối tác khắp trong và ngoài nước, CTECH cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm cũng như tạo điều kiện để các em hòa nhập thị trường lao động trong nước và tự tin nắm bắt cơ hội trên con đường hội nhập quốc tế.

PV