06/01/2020 10:51:01

Doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu thân thiện môi trường

Nhằm hạn chế tối đa tác động đến môi trường và thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, Công ty TNHH La Vie lần đầu tiên ra mắt sản phẩm nước khoáng thiên nhiên chai thủy tinh và đầu tư nguồn lực để đảm bảo vỏ chai sẽ được thu gom, tái chế hoàn toàn và tiếp tục trở lại quy trình sản xuất.

Hiện La Vie là một trong những công ty nước uống đóng chai tại Việt Nam tiên phong thực hiện thu gom chai thủy tinh được bán ra thị trường.

Công ty TNHH La Vie vừa giới thiệu đến thị trường nước khoáng thiên nhiên La Vie Chai Thủy Tinh (La Vie Glass) (loại có ga và không ga) với kiểu dáng do các chuyên gia hàng đầu của Italia thiết kế, phù hợp phân khúc khách hàng tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Ngoài ra, một trong những giá trị mà La Vie mang lại thông qua sản phẩm này là quy trình quản lý chặt chẽ nhằm giảm thiểu rác thải ra môi trường. Cụ thể, vỏ chai sau khi được sử dụng sẽ trải qua 8 bước, từ thu gom đến tái chế để trở thành chai thủy tinh hoàn mới và quay trở lại với người tiêu dùng. Trong đó, La Vie sẽ đầu tư thêm nguồn lực vì việc thu gom và vận chuyển vỏ chai thủy tinh tốn kém hơn và đòi hỏi nhiều nhân lực.

Hiện nay, tại một số thành phố du lịch, chính quyền bắt đầu khuyến khích người dân và các doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành nhà hàng – khách sạn, sử dụng các loại nước uống chai thủy tinh và các nguyên vật liệu thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để thực sự hạn chế rác thải, chai thủy tinh phải được tái sử dụng hoặc tái chế hoàn toàn.

Việc đầu tư sản xuất La Vie Chai Thủy Tinh và đảm bảo sự tuần hoàn của sản phẩm là một phần trong chiến lược của La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé, nhằm giảm thiểu và hướng đến không gây tác động môi trường từ bao bì sản phẩm của Công ty. Thực hiện cam kết của Tập đoàn Nestlé trên toàn cầu, La Vie hướng đến mục tiêu vào năm 2025 tất cả các vật liệu đóng gói sản phẩm của công ty ra thị trường đều có thể tái chế hoặc tái sử dụng.

Để có thể đạt được mục tiêu này, La Vie đang từng bước loại bỏ dần những vật liệu không thể hoặc khó tái chế và tăng cường sử dụng nhựa đã qua tái chế. Mới đây, nhằm đơn giản hóa quá trình tái chế, từ giữa tháng 12/2019, vỏ chai sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie 350ml, 500ml và 1,5l được chuyển từ màu xanh dương nhạt sang màu trắng trong. Công ty cũng ngưng sử dụng màng co nắp chai cho các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie từ cuối tháng 8/2019 vì đây là phần khó thu gom và tái chế.

TV