22/02/2024 11:46:33

Đoàn cán bộ Viện dưỡng lão Shimane – Nhật Bản tham quan, làm việc tại Nhân Ái Daycare

Sáng 21/02, đoàn cán bộ của Viện dưỡng lão tỉnh Shimane (Nhật Bản) đã tới tham quan và làm việc tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái ban ngày  (Nhân Ái Daycare)- Hà Nội.

Tham quan mô hình chăm sóc người cao tuổi (NCT) tại Nhân Ái Daycare, ông Ohata – Trưởng khoa Phục hồi chức năng cùng đoàn khách của Viện dưỡng lão đã rất ấn tượng và đánh giá cao mô hình chăm sóc NCT của Nhân Ái Daycare. Đặc biệt, Nhân Ái Daycare đã áp dụng các tiêu chuẩn chăm sóc của Nhật Bản, giúp NCT Việt Nam có được môi trường sinh hoạt an lành, tự nhiên, thoải mái. Với phương thức tổ chức chăm sóc cho NCT bài bản, khoa học trong từng hoạt động thể chất, duy trì phục hồi nâng cao sức khỏe thể chất, hoạt động văn hóa tinh thần đến cơ cấu dinh dưỡng bữa ăn trong ngày đảm bảo, an toàn cho NCT.

Nhân Ái cũng là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chăm sóc NCT đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng ứng nhu cầu của các trung tâm, viện dưỡng lão Nhật Bản trong nhiều năm qua. Ông Ohata tin tưởng vào mô hình đào tạo, tổ chức hoạt động chăm sóc NCT Nhân Ái đã và đang tiếp tục đóng góp đáng kể cho thị trường lao động chăm sóc NCT tại Việt Nam và Nhật Bản.

NCT sinh hoạt tại Trung tâm Nhân Ái Daycare

Nhân dịp này, ông Ohata đã mời TGĐ Nhân Ái – bà Nguyễn Thị Kim Thanh tới thăm quan mô hình chăm sóc NCT tại Viện dưỡng lão tỉnh Shimane trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Kim Thanh cho biết. được tới thăm Viện dưỡng lão tỉnh Shimane theo lời mời của Trưởng khoa Ohata sẽ là cơ hội tốt giúp Nhân Ái cập nhật, học hỏi những kinh nghiệm hay từ Nhật Bản. Từ đó, giúp Nhân Ái không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt nhất cho công tác chăm sóc NCT tại Việt Nam cũng như sự tự tin để hòa nhập với thị trường lao động tại Nhật Bản.

Bảo Linh