02/08/2021 5:17:20

Dịch Covid-19: Tạm đóng cửa 23 siêu thị Vinmart, Vinmart + có nguy cơ lây nhiễm

Chiều 2/8, VinCommerce đã chính thức có thông báo đến người tiêu dùng về việc dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính Covid-19 và tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng VinMart+ có nguy cơ lây nhiễm để phòng dịch.

Theo thông báo, 8 siêu thị VinMart trong danh sách tạm đóng cửa gồm: VinMart Nguyễn Văn Cừ 2, VinMart Royal City, VinMart Trương Định, VinMart Hoàng Cầu, VinMart Văn Quán, VinMart Hà Đông, VinMart Trần Duy Hưng, VinMart Trung Hòa.

Danh sách còn có 15 cửa hàng VinMart+ tạm đóng cửa. Trong đó có 8 cửa hàng ở Hà Nội tập trung tại các quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng và 7 cửa hàng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cụ thể, gồm:

 1. VinMart+UDIC Riverside 1: P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
 2. VinMart+CT6 Định Công: P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 3. VinMart+10 tổ 30 Thịnh Liệt: P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 4. VinMart+179 Thịnh Liệt: P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 5. VinMart+9 Thịnh Liệt: P.Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 6. VinMart+CT4 Tứ Hiệp: xã Tứ Hiệp, H.Thanh Trì, Hà Nội
 7. VinMart+Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc, H.Thanh Trì, Hà Nội
 8. VinMart+Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ: xã Tứ Hiệp, H. Thanh Trì, Hà Nội
 9. VinMart+WB-B02 Westbay : xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
 10. VinMart+175 The Mariana: xã Phụng Công, H.Văn Giang, Hưng Yên
 11. VinMart+209 Park River: xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
 12. VinMart+S3-02 Tòa Sky 3(A4): xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
 13. VinMart+S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
 14. VinMart+WB-D03 Westbay: xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
 15. VinMart+RA1 Ecopark: xã Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên

Trước đó, ngày 1/8, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+), cho biết doanh nghiệp này đã được CDC Hà Nội thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với Covid-19.

Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Thông báo tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+.

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan nhà cung cấp Thanh Nga, VinCommerce cho biết đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. Các nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội được yêu cầu khai báo y tế trong đêm 1/8. Các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Theo VinCommerce, hiện các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định.

Cùng với đó, tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng / siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng / siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên. Các cửa hàng / siêu thị sẽ mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

VinCommerce khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là thông tin không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hải Yến