27/02/2021 8:11:55

Dịch Covid-19: Học sinh Hà Nội được trở lại trường từ ngày 2-3

UBND TP Hà Nội đã chốt lịch trở lại trường của học sinh là từ ngày 2/3, của sinh viên, học viên là từ ngày 8/3. Trước đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hà Nội đã phải cho học sinh nghỉ học tập trung từ 17/2 đến 28/2 để phòng dịch Covid-19.

Đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 2-3 được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra sau nhiều ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Đồng thời, dự kiến ngày 1/3 , Hà Nội sẽ dỡ bỏ khu vực phong tỏa, cách ly cuối cùng tại thành phố.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Theo yêu cầu, trước ngày 1/3, các trường học phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt…

Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi trở lại trường. Ảnh: Khánh Huy

Sở yêu cầu trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ. Học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo viên, cán bộ, nhân viên tự kiểm tra thận nhiệt trước khi đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải ghi ở nhà thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế. Thực hiện nhiều việc đeo khẩu trang từ nhà tới trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường có kế hoạch cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học qua Internet trước khi học bài mới. Các nhà trường phải quan tâm tới học sinh có lực học yếu, học sinh gặp khó khăn trong thời gian học qua Internet để có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập…

Được biết cùng với Hà Nội, nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đã thông báo lịch trở lại trường của học sinh, sinh viên và chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hải Yến