21/10/2022 4:19:45

Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp:

Đặt mục tiêu 100% SV tốt nghiệp có việc làm trong năm học 2022-2023

Sáng 21/10, trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp ( Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023, chào đón 1.769 tân sinh viên hệ đào tạo chính quy và 5.000 học viên hệ ngắn hạn.

Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương nhận hoa chúc mừng khai giảng từ các đơn vị.

Năm học 2021- 2022, trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid- 19, thầy trò trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp vẫn đảm bảo các chương trình dạy và học. Nhà trường đã có 4 nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc theo hình thức trực tuyến và tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022, với kết quả: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Trong đó, 01 thiết bị được chọn tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc và đạt giải Ba.

Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong năm học vừa qua nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường đã được được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, phần thưởng cao quý như 02 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng 3, 03 thầy cô được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đặc biệt có 02 thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được tặng huân chương lao động hạng Nhì

Bên cạnh đó, học sinh nhà trường tham dự thi học sinh giỏi khối Bổ túc THPT do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, kết quả đạt 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba và nhiều giải khuyến khích.

Trao học bổng của các nhà tài trợ cho SV

Công tác đào tạo nghề chất lượng lượng cao, chuẩn quốc tế được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã tổ chức tốt kỳ thi giữa kỳ cho 02 lớp đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức nghề Cắt gọt kim loại và Công nghệ ô tô, 100% các em sinh viên được chuyên gia đến từ CHLB Đức đánh giá đạt yêu cầu.

Năm học 2021- 2022, nhà trường đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp, định hướng cho em chọn trường, chọn nghề phù hợp. Qua đó, sẵn sàng tạo cơ hội việc làm ổn định cho các em sau khi tốt nghiệp. Bởi vậy, công tác tuyển sinh thời gian qua đã có sự bứt phá, với tổng số 1769 học sinh, sinh viên hệ chính quy, đạt 106% so với chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, nhà trường còn có lượng học viên lớn với 5.000 người tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đã tăng cường mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn, cử cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tới trải nghiệm và thực tập tại doanh nghiệp; hợp tác đào tạo ngôn ngữ nước ngoài cho học sinh, sinh viên, giúp nguồn nhân lực trẻ có cơ hội được ra nước ngoài làm việc, nâng cao thêm kỹ năng nghề cũng như cải thiện thu nhập.

Sự kết nối nhịp nhàng giữa nhà trường và doanh nghiệp đã giúp học sinh, sinh viên của nhà trường luôn tự tin đến với thị trường lao động. Trên 90% học sinh, sinh viên của nhà trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập trung bình từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng.

Trước thềm năm học mới 2022- 2023, Tiến sĩ Phạm Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào thi đua, từng bước phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045. Trong đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam là nhiệm vụ trọng tâm.

Các nhiệm vụ cụ thể năm học 2022- 2023, đó là:

Hoàn thành công tác kiểm định trường chất lượng cao, đưa nhà trường trở thành một trong 10 trường CLC đầu tiên được đánh giá và công nhận trong cả nước. Hiện nay nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện, dự kiến cuối tháng 11/2022 sẽ thực hiện đánh giá theo kế hoạch;

Hoàn thiện đề án và đề xuất thành lập trung tâm đánh giá kỹ năng vùng tại nhà trường, đưa nhà trường trở thành trung tâm của khu vực phía bắc về đào tạo nghề chất lượng cao, Hỗ trợ cho các cơ sở GDNN khác khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và miền núi phía Bắc;

Mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, xây dựng quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực trên quan điểm “win- win” hai bên cùng có lợi, đảm bảo 100% HSSV có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cao. Vì một mục tiêu chung phát triển kinh tế đất nước và thực hiện an sinh xã hội, đào tạo ra những công dân toàn cầu có ích cho xã hội; Thực hiện chuyển đổi số trong mọi hoạt động của nhà trường, đặc biệt trong công tác đào tạo và quản lý.

Tiếp tục thực hiện các chương trình đào tạo chất lượng cao, tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho HSSV, phát triển các ngành nghề ứng dụng công nghệ hiện đại, nông nghiệp sạch công nghệ cao, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo.

Hoàn thiện các hạng mục công trình theo quy hoạch phát triển trường như khởi công xây dựng xưởng Điện tử – Điện lạnh và nhà giáo dục thể chất…để đảm bảo những điều kiện học tập tốt nhất cho HSSV.

Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương nhấn mạnh: “Với tất cả niềm tự hào về lịch sử của nhà trường, tập thể viên chức, người lao động và HSSV trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa mọi mặt hoạt động, tăng cường hợp tác cùng các doanh nghiệp để nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy mạnh mẽ vai trò của một trường cao đẳng mũi nhọn, hàng đầu trong hệ thống GDNN cả nước”.

Thu Thủy