25/01/2022 8:05:51

Đám cưới 10 ngày đêm của Công chúa Brunei

Từ ngày 16-25/1, hoàng gia Brunei đã tổ chức tiệc cưới linh đình cho Công chúa Fadzillah Lubabul, 36 tuổi, với các sự kiện kéo dài 10 ngày đêm.

Đám cưới bắt đầu vào ngày 16/1 với buổi lễ mà Quốc vương ban lời chúc phúc tới cặp đôi. Hoạt động liên quan tới tôn giáo của lễ cưới diễn ra hôm 20/1. Buổi lễ được tổ chức ở Nhà thờ Hồi giáo Omar Ali Saifuddien, và chú rể đã tuyên thệ trước những người tham dự, bao gồm cả Quốc vương, người đóng vai trò là đại diện của con gái mình tại đám cưới. Buổi lễ được đánh dấu bằng 17 phát đại bác chào mừng.

Cô dâu chú rể (trang phục trắng) chụp hình cùng gia đình

Ngày 23/1, cặp đôi tiếp tục tổ chức lễ tại đại sảnh dát vàng của cung điện hoàng gia Brunei. Công chúa và chồng mặc trang phục gấm màu trắng đính toàn kim cương, thể hiện sự giàu có và sang trọng của gia đình hoàng gia Brunei.

Khung cảnh sang trọng nơi diễn ra các nghi lễ trong đám cưới công chúa Lubabul

Công chúa Fadzillah Lubabul là con thứ 9/12 của Nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah, một trong những người giàu nhất thế giới. Công chúa Fadzillah tốt nghiệp đại học Kingston (Anh) năm 2008 với bằng Nghiên cứu quốc tế.

Một nghi lễ trong đám cưới
Cô dâu chú rể chụp hình kỷ niệm cùng hoàng tử Abdul Mateen

Năm 2015, công chúa lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult, Mỹ. Trước khi thành hôn, Công chúa khá kín tiếng và chỉ được biết tới là đội trưởng đội bóng lưới Brune và một nhà hoạt động trong lĩnh vực y tế. Chồng của cô cũng được xem là nhân vật khá bí ẩn khi truyền thông chỉ mô tả anh là “một người nước ngoài đẹp trai”.

Thu Hường