29/06/2021 12:00:20

Đà Nẵng: Lao động du lịch có thể vay tối đa 100 triệu đồng giải quyết khó khăn

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP Đà Nẵng đã có chính sách hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch vay vốn đến 100 triệu đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Du lịch Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19

Báo Người lao động dẫn nguồn tin từ Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã thống nhất cho vay với đối tượng là người lao động du lịch cần nguồn vốn để tái sản xuất. UBND TP Đà Nẵng cũng đã đồng ý triển khai triển khai phương án cho vay đối với nhóm đối tượng cần vay vốn chuyển đổi ngành nghề với mức vay tối đa 100 triệu đồng/lao động, lãi suất 7,92%.

Gói vay dự kiến khoảng 65 tỷ đồng. Nhóm đối tượng được vay vốn gồm: người lao động vay vốn chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất và người lao động thất nghiệp vay tiêu dùng. Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, hiện có gần 1.000 lao động có nhu cầu vay vốn và đã thực hiện đăng ký. Ngày 30/6, Quỹ sẽ phối hợp với ngân hàng và Hiệp hội Du lịch TP tổ chức buổi họp trực tuyến với các lao động để hướng dẫn thủ tục vay.

Dự kiến, từ ngày 1 đến ngày 9/7, Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức công tác tiếp nhận hồ sơ vay vốn được tổ chức tại UBND phường xã, nơi người lao động cư trú. Giải ngân được dự kiến vào đầu tháng 8.

Theo báo Lao động, sau 4 đợt dịch bệnh, doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng đã không còn sức để kháng cự. Đà Nẵng có hơn 5.000 doanh nghiệp du lịch hoạt động, hiện đã đóng cửa hơn 90%.

Riêng Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng có 1000 doanh nghiệp hội viên, có đến gần 10% đã giải thể, số còn lại đóng cửa.

Tổng số lao động du lịch ngừng việc, nghỉ việc đến thời điểm này ước khoảng 31.874 người, chiếm 62,5% tổng số lao động du lịch.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Chủ tịch danh dự Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng, gói cho vay này được xem là một trong những chính sách nhân văn của TP, giúp người lao động du lịch tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo baodansinh.vn