20/12/2020 10:10:02

Đà Nẵng: Hỗ trợ, tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy

Ngày 19/12/2020, tại Khu du lịch Làng lụa Hội An, tỉnh Quảng Nam, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Hỗ trợ, tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy.

 

Anh Hoàng Trọng Nghĩa – Quản lý Chương trình Vùng Đô thị Sơn Trà, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đang hướng dẫn chương trình cho các hội viên

Chương trình đã được các quản lý và nhân viên Chương trình Vùng đô thị Quận Sơn Trà thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tham gia và trực tiếp hướng dẫn. Tham gia chương trình có gần 80 người là hội viên các CLB Can thiệp sớm của 6 phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian một ngày, các hội viên được tham gia nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như: tuyên truyền về tác hại, cách phòng tránh và qui định về cai nghiện ma túy; giao lưu, biểu diễn tiểu phẩm ngắn về tác hại của ma túy các tiết mục văn nghệ; tập huấn về kỹ năng sống, tham gia đề tài “chết thử để sống thật”…

Đây là một hoạt động đã được triển khai hơn một năm nay tại Đà Nẵng. Ông Lương Vĩnh Thái – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Tuy mới triển khai một năm nay nhưng chương trình đã đem lại những kết quả tích cực bước đầu, đặc biệt là đối với các đối tượng đang thực hiện cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Theo ông Thái mô hình này cần bổ sung, phát triển và nhân rộng để hỗ trợ thiết thực những đối tượng nghiện ma túy hiện nay.

Giang Sơn