18/03/2022 10:23:06

Đà Nẵng: Hàng loạt hoạt động xúc tiến du lịch

Hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok, Thái Lan hạ cánh Đà Nẵng ngày 27/3/2022 sẽ chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Tiếp sau cuộc họp xúc tiến các đường bay quốc tế để góp phần phục hồi kinh tế du lịch ngày 17/2/2022 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn chủ trì, đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng, cụ thể: 02 chuyến bay đầu tiên Singaore – Đà Nẵng của Singapore Airlines và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27/3/2022. Ngoài ra, còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10/4), Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15/4), Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (Tháng 4/2022). Trong đó đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết “ Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu. Đồng thời, Sở Du lịch tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế”.

Để cụ thể hóa chiến lược xúc tiến các hãng hàng không quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng, thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Informa Routes, Vương quốc Anh và IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay Châu Á vào tháng 6/2022 với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới.

Cùng với chủ trương mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3/2022, việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế tới Đà Nẵng trong thời gian đến góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư tới Đà Nẵng thăm quan du lịch tìm hiểu môi trường kinh doanh và đầu tư, là nội dung quan trọng, kết nối Đà Nẵng với thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố sau hơn 2 năm bị tác động bởi dịch Covid 19.

 Cũng trong dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Đà Nẵng ( 29/3/1975- 29/3/2022), thành phố cũng có hàng loạt các hoạt động Lễ hội văn hoá, nghệ thuật, thể thao…tại các trung tâm, quận huyện và đường phố, nhằm tạo không khí vui tươi, sôi động cho nhân dân và du khách sau hơn 2 năm phải tạm dừng vì đại dịch covid- 19.

                                                                          Giang Sơn