24/03/2023 5:23:03

Đà Nẵng: Gần 4.000 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm năm 2023

Sáng 24/3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng), tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động với nhu cầu tuyển gần 4.000 vị trí việc làm, đa dạng ở nhiều ngành nghề như may mặc, kế toán, kinh doanh, du lịch, công nghệ thông tin, vận tải, cơ khí… Nhiều doanh nghiệp đã có mặt trực tiếp tại ngày hội để tổ chức tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn các ứng viên.

Ông Nguyễn Thanh Diệp – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cho biết: Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn thành phố tăng cao. Ngoài tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ, Trung tâm còn tham gia, phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động nhằm kết nối cung cầu lao động, chắp nối người lao động đến với doanh nghiệp… Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn rất “khát” lao động, trong khi đó nhiều lao động lại chưa có việc làm.

Cũng theo ông Diệp, hiện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đăng ký nhu cầu khoảng 10.000 vị trí việc làm, tuy nhiên qua những phiên giao dịch việc làm định kỳ chỉ đáp ứng được chưa tới 10% cho doanh nghiệp. Vì vậy, không ít doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Được biết, để đáp ứng nguồn lao động thiếu hụt, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm online kết nối với các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngày hội việc làm Đà Nẵng năm 2023 được kỳ vọng sẽ kết nối người lao động đến với doanh nghiệp, phần nào giải quyết nguồn lao động thiếu hụt của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

                                                                                                Giang Sơn