19/08/2022 9:20:50

Công ty SHELL VIỆT NAM TNHH được vinh danh “Nơi làm việc việc tốt nhất Châu Á năm 2022” tại Việt Nam

Đây là năm đầu tiên Công ty Shell Việt Nam TNHH tham gia khảo sát đánh giá và được vinh danh trong nhóm 120 công ty là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022. Điều này minh chứng cho sự nỗ lực thực hiện cam kết của Công ty với cộng đồng.

Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên vào Việt Nam, Shell được biết đến với nhiều hoạt động kinh doanh các dòng sản phẩm Thượng nguồn và Hạ nguồn. Qua nhiều cột mốc lịch sử, hiện nay, Shell với đại diện là Công ty Shell Việt Nam TNHH đang hoạt động tại Việt Nam, tập trung vào sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt cao cấp cho ô tô, xe máy cá nhân đến các phương tiện vận chuyển chuyên dụng như xe trọng tải nặng, tàu biển; cho các loại động cơ và máy công nghiệp, dưới các nhãn hiệu danh tiếng như Shell Advance, Shell Helix, Shell Rimula, Shell Tellus, v.v. Bên cạnh đó, công ty cung cấp dịch vụ dịch vụ ứng dụng công nghệ đẳng cấp thế giới, dựa trên tiêu chí mang lại giá trị cho khách hàng, như: Shell LubeMatch – công cụ giới thiệu sản phẩm trực tuyến, Shell LubeAdvisor – công cụ trực tuyến giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm bôi trơn, và Shell LubeAnalyst – hệ thống thông báo sớm giúp cho khách hàng theo dõi tình trạng của thiết bị và dầu nhớt bôi trơn, làm giảm chi phí bảo trì và tránh các tổn thất thương mại bắt nguồn từ lỗi thiết bị. 

Tính đến năm 2022, Shell giữ vững danh hiệu “Nhà cung cấp dầu nhờn số 1 thế giới” trong 15 năm liên tục. Để đạt được cột mốc này, yếu tố con người giữ một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và duy trì hoạt động kinh doanh trong dài hạn. Công ty đã và đang xây dựng, phát triển hệ sinh thái nhân tài, với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng tính gắn kết, phối hợp lẫn nhau theo hướng thích ứng nhanh với những bước tiến của nền kinh tế toàn cầu.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và mang tính hội nhập chính là nền tảng cho việc phát triển nhân tài của công ty, trong đó tập trung vào chương trình đào tạo và phát triển nghiệp vụ, tạo điều kiệu để nhân viên khám phá và đạt đến tiềm năng của họ, đưa nhân viên đến với các cơ hội thử sức và trải nghiệm môi trường làm việc toàn cầu. 

Bên cạnh đó, công ty đang hướng tới việc trở thành một tổ chức đa dạng, công bằng và hòa nhập, một nơi mà nhân viên cảm thấy được tôn trọng và có cơ hội bình đẳng phát huy tối đa khả năng của bản thân. Hơn nữa, đứng trước những thách thức đặt ra trong thời kì chuyển đổi số, công ty ngày càng chú trọng phát triển văn hóa Tư duy học hỏi, xây dựng bộ công cụ hỗ trợ nhân viên học hỏi lẫn nhau, khuyến khích tính tò mò và nỗ lực tìm ra cách thức phản hồi, xử lý công việc theo hướng sáng tạo và nhanh chóng.

Công ty gắn tôn chỉ “Tương lai. Mà bạn kiến tạo” trong việc xây dựng nơi làm việc thành một nơi nhân viên cảm nhận được những giá trị mình đem lại cho công ty, cho cộng đồng và cho chính bản thân mình một tương lai bền vững. Những giá trị này xuất phát từ chính niềm đam mê trong từng cá thể nhân viên đối với việc kiến tạo những giải pháp năng lượng sạch, trở thành người bạn đồng hành, người hàng xóm thân thiện trên hành trình này.

Và đặt trên tất cả là giá trị cốt lõi mà Công ty đặt ra: trung thực, liêm chính, chú trọng sự an toàn và tôn trọng con người. Chính những giá trị này là yếu tố chiến lược trong việc xây dựng niềm tin, sự cởi mở, tính đoàn kết và chuyên nghiệp về những sản phẩm và giải pháp Công ty đang thực hiện và đem đến cho cộng đồng. Đặc biệt, với sứ mệnh phát triển bền vững, công ty tích hợp toàn diện việc tôn trọng con người và sự an toàn của họ, chia sẻ quyền lợi đối với cộng đồng, có trách nhiệm với môi trường và định hình một tương lai năng lượng bền vững trong chiến lược dài hạn của mình.

Minh Hải