22/04/2022 7:03:15

Công bố hành trình Caravan – Trao tặng thư viện container 2022 cho 3 trường học tại Long An

Chiều 21/04/2022, tại TP.Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ công bố chương trình “Caravan – Kết nối giao thương và Trao tặng Thư viện Container 2022” với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM, dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 03-04/06/2022 do Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Ký kết hợp tác tài trợ đồng hành thư viện của các nhà tài trợ, đối tác chiến lược với tỉnh Long An

Tới tham dự chương trình có bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, ông Dương Long Thành – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Long An, ông Nguyễn Tri Quang – Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh và nhiều doanh nghiệp là Hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh cùng tham gia.

Theo đó, trong Hành trình Caravan- Trao tặng Thư viện Container 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 03-04/06/2022, Ban tổ chức sẽ trao 03 Thư viện Container đến gần 2.100 em học sinh tại 03 trường: Tiểu học Thi Văn Tám huyện Đức Hòa, Trường Tiểu học Khánh Hưng huyện Vĩnh Hưng và Trường Trung học cơ sở Thạnh Phước huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An.

Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô-đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi, hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Long An cảm ơn món quà “vô giá” dành cho các em học sinh từ các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi công bố chương trình trao tặng Thư viện Container, bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã bày tỏ sự xúc động đối với món quà “vô giá” này, bà cam kết sẽ cố gắng hướng dẫn các trường phát huy hết công năng và hiệu quả của thư viện để giúp cho các em học sinh được tiếp cận một cách tốt nhất với các kiến thức, tạo tiền đề vững chắc cho các em có được một hành trang bước vào đời trở thành những người có ích cho xã hội và là các doanh nhân của tương lai.

Ông Dương Long Thành – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ

Được biết, tính đến nay, Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh đã thực hiện triển khai trao tặng được 04 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), trường Tiểu học Quới Thành và trường Tiểu học Tân Phong (Bến Tre). Trong thời gian tới, dự án dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại ba tỉnh Đắc Nông, Quảng Nam và Tây Ninh.

Bên cạnh công tác thiện nguyện, trong Hành trình Caravan cũng sẽ diễn ra hoạt động Kết nối giao thương nhằm mục đích giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, lắng nghe những định hướng chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; Tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

“Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần dấn thân của doanh nhân và đầu tư thiện nguyện” – Ông Lâm Minh Sang – Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM

Ông Lâm Minh Sang – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Bất động sản ATOZ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Chi hội Sài Gòn chia sẻ, chương trình với mục đích nhằm lan tỏa tinh thần dấn thân của doanh nhân, tinh thần kết nối, giao thương, đầu tư và thiện nguyện. Ban tổ chức với mong muốn mang đến địa phương về các giá trị hoạt động kết nối giao thương giữa Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh, Doanh nhân trẻ tỉnh khách mời và Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhằm tìm hiểu các cơ hội đầu tư, xúc tiến ở tỉnh Long An, các hoạt động thiện nguyện nhằm lan tỏa văn hóa đọc sách.

Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các doanh nhân trong Đoàn với nhau và tỉnh Long An. Ông cũng cho rằng chuyến đi sẽ tạo giá trị tích cực, mối quan hệ được gần và sâu hơn cùng nhau phát triển ở tầm cao mới cho các doanh nhân trẻ tại hai địa phương.

Uyển Nhi