26/09/2022 2:39:23

Cơ hội đào tạo và phát triển thành game artist chuẩn AAA

Theo đuổi ngành mĩ thuật 3D trong game và tìm kiếm một công việc chất lượng trong lĩnh vực này không phải điều dễ dàng. Là một game artist mới, bạn cần làm gì để nâng cao hồ sơ năng lực của bản thân và tiếp cận với các trải nghiệm làm game quốc tế?

Tại Việt Nam, dù có tốc độ phát triển nhanh chóng và tiềm năng hội nhập quốc tế đáng kể, ngành game vẫn đang gặp bài toán khó về nhu cầu nhân lực chất lượng cao. Trong khi các studio luôn đỏ mắt tìm nguồn lao động đạt yêu cầu, các bạn game artist (họa sĩ game) trẻ lại thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin cũng như ít có cơ hội được đào tạo bài bản để có thể tham gia vào sản xuất mĩ thuật trong game AAA.

Với mong muốn góp phần rút ngắn khoảng cách giữa các artist trẻ và yêu cầu của những dự án giải trí hàng đầu thế giới, studio Sparx* thành viên của Tập đoàn Virtuos – một trong những nhà phát triển game lớn nhất thế giới – đã có nhiều hoạt động hướng nghiệp và đào tạo đa dạng hướng đến những bạn đang mong muốn trở thành game artist chuẩn AAA. Trong nhiều năm qua, Sparx* luôn được biết đến như là một trong những nơi làm việc hàng đầu của ngành giải trí kỹ thuật số tại Việt Nam, với nhiều dấu ấn qua hàng loạt tựa game nổi tiếng như Horizon Forbidden West, League of Legend, Call of Duty…

Dưới đây là bốn cơ hội để nâng cao kiến thức và kĩ năng mà Sparx* đang mang đến cho các game artist trong nước.

Trang bị thêm hiểu biết về ngành qua các buổi hội thảo

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với những artist kì cựu và chuyên gia đầu ngành chính là tham gia vào các buổi hội thảo hay ngày hội việc làm được tổ chức bởi chính các studio game. Hằng tháng, Sparx* thường xuyên đồng hành cùng các trường đại học và học viện có chuyên ngành mĩ thuật ứng dụng hoặc mĩ thuật 3D để liên tục tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức cũng như giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

Hình ảnh từ một chương trình hướng nghiệp được thực hiện bởi studio Sparx*

Tìm hiểu môi trường làm việc thực tế qua các buổi tham quan studio

Sparx* cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị hợp tác nhằm tổ chức các buổi tham quan studio. Đây là cơ hội tuyệt vời để những artist trẻ trong nước có được cái nhìn cụ thể hơn về không chỉ môi trường làm việc mà còn là quy trình sản xuất và những tiêu chuẩn khắt khe được áp dụng trong các dự án game chuẩn AAA của Thế giới.

Nâng cấp kĩ năng và kiến thức qua chương trình đào tạo đầu vào

Chương trình đào tạo đầu vào tại Sparx* giúp các bạn trẻ tiến gần hơn tới cơ hội trở thành một artist chuẩn AAA thông qua việc trang bị kiến thức và kĩ năng làm việc, bên cạnh việc làm quen với môi trường sản xuất thực tế, dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi các artist kì cựu cũng như chuyên gia đầu ngành tại studio. Khóa đào tạo toàn thời gian có những yêu cầu nhất định với người tham gia, và những ứng viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội được thực tập chính thức và tham gia trực tiếp vào đội ngũ sản xuất những dự án tại studio.

Nhận được hỗ trợ qua nhiều học bổng dành riêng ngành mĩ thuật trong game

Sparx* hợp tác cùng các đại học và trung tâm dào tạo trong nước nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất và khuyến khích thật nhiều nhân tài tham gia vào ngành game thông qua các chương trình học bổng đa dạng, trong đó nổi bật là học bổng Women Game Changers dành riêng cho các nhân tài thuộc phái nữ. Đây đều là những nguồn hỗ trợ thiết thực từ Sparx* giúp những bạn trẻ có thể vượt qua những rào cản khó khăn về tài chính và định kiến để tham gia vào ngành công nghiệp.

Sparx* hiện là ngôi nhà của hơn 550 chuyên gia phụ trách hàng loạt các giải pháp đầu-cuối đa dạng cho những dự án game và phim hàng đầu được nhiều người yêu thích. Để biết thêm các chương trình đào tạo và tuyển dụng dành cho các game artist, vui lòng truy cập trang Tuyển dụng của Sparx* tại http://www.sparx.com/vi/careers/.

Minh Hải