16/03/2022 10:45:10

CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu:

Chuyên gia Đức kiểm tra năng lực SV nghề Hàn, Cắt gọt kim loại cấp độ quốc tế

Mới đây hai chuyên gia Dirk Lange và Alexander Schafer – Tập đoàn Đào tạo Avestos (CHLB Đức) đã có buổi làm việc với CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, kiểm tra năng lực của sinh viên và hỗ trợ giảng viên đào tạo nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

Trong chương trình làm việc, các chuyên gia đã kiểm tra trang thiết bị và tài liệu đào tạo; kiểm tra tiến độ giảng dạy; kiểm tra vệ sinh, an toàn lao động; hướng dẫn giảng viên xây dựng giáo án và cách thức kiểm tra, đánh giá; hướng dẫn sử dụng các sổ sách, mẫu biểu theo quy định của Đức; hướng dẫn giảng viên và sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần I; thăm các doanh nghiệp nơi sinh viên đi thực tập, kiểm tra cách thức giảng dạy tại doanh nghiệp; dự giờ đánh giá các tiết học; giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của nhà trường trong quá trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa các chuyên gia với lãnh đạo nhà trường, giảng viên hai lớp thí điểm

Hai lớp cao đẳng Hàn và Cắt gọt kim loại cấp độ quốc tế là lớp thí điểm, theo chương trình phối hợp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn Đào tạo Avestos của Đức. Chương trình bắt đầu được Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tuyển sinh từ năm 2019. Trong thời gian đào tạo, sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn của CHLB Đức, phải đạt được trình độ tối thiểu ngoại ngữ B1 theo khung tham chiếu châu Âu hoặc tương đương trước khi kết thúc khóa học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp 2 bằng: 1 bằng của CHLB Đức (tương đương với trình độ Bậc 4/5 theo Khung trình độ Quốc gia Đức) và 1 bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cấp; có cơ hội tham gia thị trường lao động Quốc tế đặc biệt là tại CHLB Đức và các nước Châu Âu hoặc các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Các chuyên gia trao đổi với sinh viên lớp Hàn

Các chuyên gia bày tỏ vui mừng khi thấy sự nỗ lực của lãnh đạo nhà trường, giảng viên và các sinh viên của 02 lớp thí điểm trong thời gian qua mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các chuyên gia nhận thấy chương trình đào tạo thí điểm đang có kết quả tốt và sẵn sàng hỗ trợ nhà để chương trình được diễn ra thành công.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong quá trình làm việc của chuyên gia tại trường: 

Chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường
Chuyên gia quan sát sinh viên thực hiện bài thi trên máy phay
Hướng dẫn giảng viên chấm thi
Cùng giảng viên đo kiểm bài thi
Hướng dẫn sinh viên thực hành hàn

Sinh viên đánh giá chéo bài thi
Hướng dẫn sinh viên sử dụng dụng cụ đo

BCTECH