24/11/2019 1:29:51

Chương trình nào sẽ thay thế Táo quân 2020?

Thông tin “Táo quân 2020” sẽ không được sản xuất mà được thay thế bằng một chương trình khác đang khiến dư luận xôn xao.  

Theo đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), sau 16 năm thực hiện, chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” sẽ chính thức ngừng sản xuất. Khung giờ 20h đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác.

Cùng với thông báo này, VFC xin gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả truyền hình đã đồng hành và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho chương trình Táo quân trong suốt 16 năm qua.

Ngay lập tức, thông tin này đã khiến đông đảo người hâm mộ tiếc nuối, bởi “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” là món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị cho người xem vào mỗi đêm 30 Tết.

chuong trinh nao se thay the tao quan 2020
Các diễn viên tham gia Táo quân

Về chương trình thay thế, một số nghệ sĩ đoán có thể là chương trình “Táo quân vi hành châu Âu”. Đêm diễn này diễn ra ở Cộng hòa Séc, được ghi hình cuối tháng 9 vừa qua. Được biết chương trình có thời lượng gần 5h đồng hồ, thu hút khoảng 2 nghìn khán giả khắp nơi ở châu Âu. Nghệ sĩ và khán giả theo chương trình tới 3h sáng.

Trước buổi diễn này, nhà sản xuất tung ra poster Táo quân vi hành 2019 với dàn nghệ sĩ quen thuộc nghệ sĩ nhân dân Tự Long, nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, MC Thảo Vân, diễn viên Nhan Phúc Vinh.

Thông tin về việc chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” sẽ dừng lại đã xôn xao vài năm trở lại đây, khi càng ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng format chương trình đang trở nên nhàm chán, đi vào lối mòn và chèn nhiều quảng cáo.

chuong trinh nao se thay the tao quan 2020
Chương trình “Táo quân vi hành châu Âu”

Bản thân NSND Khải Hưng, “cha đẻ” của chương trình cũng thừa nhận, có năm Táo quân cũng không vui lắm. Ông cho biết, xem trực tiếp buổi quay hình hay hơn, cười nhiều hơn là xem bản đã cắt, chỉnh sửa trên truyền hình.

Đồng thời, nguyên Giám đốc hãng phim truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam (VFC) cũng cho rằng một trong những lý do của việc chưa được như kỳ vọng của công chúng là bởi, suốt 15 năm vẫn nguyên một ê kip cáng đáng.

“Ai cũng vậy, năng lượng sẽ giảm dần đi, sáng tạo là không có. Hiện nay, Táo quân đang đứng im tại chỗ, tôi thấy bao năm vẫn thế. Tôi biết là nhiều người mong đợi nó, nhưng nếu đột phá thì phải đợi người thay thế anh Hải. Hải đã làm mười mấy năm rồi, hơn 10 năm qua vẫn là ông Hải đạo diễn, kịch bản cũng là ông Hải bỏ công sức, trách nhiệm”, NSND Khải Hưng chia sẻ trên một tờ báo.

Nhiều năm qua, cùng với chương trình Táo quân, cuối năm là thời điểm bùng nổ của các chương trình hài, tiểu phẩm ra đời. Mô-tip cũng “ăn theo” Táo quân là trào lộng, tiếng cười sâu cay về các vấn đề thời sự nóng hổi trong năm nhưng cho đến nay, vẫn chưa có sản phẩm nào ngang bằng chứ nói gì đến vượt Táo quân.

PV (t/h)