27/08/2023 9:46:15

CĐ Cộng đồng Đắk Nông:

Chú trọng hợp tác đào tạo với DN, giải quyết việc làm sau tốt nghiệp

Ngày 26/8/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 192 tân khoa khóa K2020-2023 (K20), Ký kết hợp tác Doanh nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2023.

Các tân khoa K20 hân hoan trong Lễ trao bằng, Ký kết hợp tác Doanh nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2023.

Xác định được tầm vai trò của doanh nghiệp, trong thời gian qua để giải quyết việc làm, hỗ trợ nơi thực tập tốt nghiệp và tạo điều kiện cho các tân khoa có việc làm ngay sau khi ra trường, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã ký kết hợp tác với 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nối tiếp những thành quả của các khóa tốt nghiệp K18, K19, trong khuôn khổ của buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa khóa k20, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tiếp tục mở rộng ký kết hợp tác với 07 đơn vị trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề mà trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đang tổ chức đào tạo kể cả lĩnh vực du học, thực tập, xuất khẩu lao động: Điện lực Gia Nghĩa, Công ty TNHH TM DV đầu tư công nghệ Phương Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp Sạch Đăk Nông, Công ty TNHH DVTM Katy, Tổng Công ty Thái Bình, Công ty cổ phần phát triển nhân lực và thương mại Việt Nam -Vinamex…

Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Được biết, khóa 2020-2023(K20) có 192 tân khoa tốt nghiệp các ngành nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Cắt gọt kim loại, Thú y, Bảo vệ thực vật, May thời trang, Công tác xã hội.

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, các tân khoa tốt nghiệp K20 đã được trang bị những kỹ năng mềm, các kiến thức chuyên môn, kỹ năng lao động sản xuất kinh doanh thực tiễn tại doanh nghiệp, đảm bảo tay nghề vững chắc và các điều kiện cần thiết để ứng tuyển tại các doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 192 tân khoa khóa K2020-2023 (K20), Ký kết hợp tác Doanh nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2023, Tiến sĩ Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường cũng về dự và trao bằng tốt nghiệp, động viên, khích lệ những thành quả mà tập thể sư phạm của nhà trường đã đạt được, khẳng định ngôi trường vì sự phát triển của cộng đồng trong thời điểm nhà trường tròn 5 năm thành lập.

TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa khóa K20.

Được biết, phần đặc biệt sau Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa K20, Ký kết hợp tác Doanh nghiệp, các tân khoa K20 được tiếp cận thông tin việc làm của doanh nghiệp tại các gian hàng giao dịch việc làm của các doanh nghiệp.

Theo đó, các tân khoa sẽ nắm bắt được nhu cầu, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp để có thể lựa chọn phù hợp theo trình độ chuyên môn, ứng tuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp tuyển dụng lao động ngay sau khi vừa tốt nghiệp.

Các tân khoa ngành Bảo vệ thực vật tìm hiểu thông tin việc làm tại gian hàng

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cho biết thêm, hiện tại trường đang đào tạo với quy mô 700 học sinh, sinh viên trong đó cao đẳng 8 ngành nghề và hệ trung với cấp 10 ngành nghề và phối hợp Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Nông giảng dạy song song chương trình văn hoá giáo dục phổ thông.

Các Tân khoa trong buổi lế tốt nghiệp 

Năm học 2023-2024, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tiếp tục tuyển sinh 395 chỉ tiêu cả hai hệ cao đẳng và trung cấp và tăng cường đẩy mạnh liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp, cải tiến chất lượng gắn với chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng cho HSSV thích ứng với thị trường lao động trong thời đại công nghiệp 4.0, từ đó khẳng định, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông là nơi uy tín, tin cậy để các em yên tâm học tập và cơ hội việc làm.

Truyền thông CĐCĐ Đắk Nông