09/08/2021 10:35:23

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư thăm hỏi các nạn nhân chất độc da cam

Nhân “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” (10/8), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin cả nước với tình cảm sẻ chia sâu sắc.

Ngày 10/8 năm nay là ngày đánh dấu 60 năm kể từ khi thảm họa da cam/dioxin xảy ra ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2021). Những mất mát, đau thương mà thảm họa này gây ra trên đất nước ta vẫn còn vô cùng nghiêm trọng, nghiệt ngã, với hậu quả, di chứng nặng nề, ảnh hưởng nhiều thế hệ.

Chủ tịch nước khẳng định, những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân hết sức quan tâm, chia sẻ, cảm thông, mong muốn và hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua bệnh tật, khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

“Tôi đặc biệt biểu dương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, kiên trì, hoạt động hiệu quả, thực sự là nòng cốt trong công cuộc khắc phục hậu quả thảm họa da cam/dioxin, đại diện đấu tranh đòi công lý, công bằng cho các nạn nhân.

Tôi cảm phục và biểu dương các nạn nhân và gia đình các nạn nhân da cam/dioxin đã nỗ lực vượt qua di chứng, bệnh tật, hòa nhập vững vàng vào cuộc sống” trong thư, Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà kỷ niệm tới Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, ngày 21/7/2021. Ảnh tư liệu

Theo Chủ tịch nước, những cảm thông sâu sắc cũng như những hỗ trợ thiết thực từ các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế, đã dành cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cũng là những hình ảnh nghĩa cử cao đẹp và rất đáng trân trọng.

Phát huy kết quả đạt được, Chủ tịch nước mong muốn “các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan tổ chức, cá nhân đồng bào ta ở trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, giúp đỡ và ủng hộ nhiều hơn nữa vào công cuộc khắc phục hậu quả của thảm họa da cam/dioxin, chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhất là trong giai đoạn cả nước đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

Với niềm tin tưởng vào hiệu quả của sự chung tay khắc phục thảm họa da cam/dioxin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin an toàn trước dịch bệnh, luôn kiên cường, giàu nghị lực để tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, phấn đấu vươn lên làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Hải Yến