19/11/2021 11:01:00

Chủ tịch Hiệp Hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam gửi Thư Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đã gửi Thư Chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống xin đăng tải toàn văn bức thư. 

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thấy mặt Ban chấp hành Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tâc xã hội Việt Nam tôi thân ái gửi tới câc thầy, cô giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo triển khai các giải pháp đổi mới công tác quản lý, phương thức dạy và học thích ứng bối cảnh và tình hình mới, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác tuyển sinh vẫn đạt những kết quả đáng khả quan; hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, gắn với giải quyết việc làm tiếp tục được triển khai đồng bộ, tạo sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức của người dân về học nghề để lập thân, lập nghiệp.

Năm 2021 là năm đầu tiên Kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), hệ thống GDNN vinh dự được Chủ tịch nước gửi tâm thư động viên, tôn vinh và kêu gọi nâng tầm kỹ năng người lao động. Qua đó càng khẳng định vai trò quan trọng của câc thầy, cô giáo trong đào tạo lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao cho phát triển Kinh tế – Xã hôi của đất nước.

Các thầy cô thân mến! 

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định GDNN, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 đột phá chiến lược góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tôi mong các thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vượt qua các khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết  Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về dào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chúc các thầy, cô giáo cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Chào thân ái!

PGS.TS Dương Đức Lân

Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam