12/11/2023 8:16:08

CĐN Trà Vinh đón Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 10/11/2023, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh (TVC) đã đón Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam (VTEC) – một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động kiểm định đến tiến hành khảo sát thực tế theo kế hoạch.

Đoàn gồm 05 thành viên là những kiểm định viên, chuyên gia có uy tín về lĩnh vực GDNN do ThS. Phạm Tấn Khoa – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quy Nhơn làm Trưởng đoàn.

Đón và làm việc với Đoàn đánh giá tại buổi khai mạc có TS. Nguyễn Chính- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐN Trà Vinh và lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, ông Trịnh Minh Hùng – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh.

ThS. Phạm Tấn Khoa – Trưởng đoàn đánh giá ngoài cơ sở GDNN

Phát biểu khai mạc, ThS. Phạm Tấn Khoa thay mặt đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cũng như sự nghiêm túc trong công tác tự đánh giá của Nhà trường, điều này sẽ giúp công tác khảo sát đánh giá của Đoàn được thuận lợi.

Theo kế hoạch, Đoàn tiến hành khảo sát đánh giá thực tế tại trường và các đơn vị thuộc trường liên tục trong 07 ngày từ ngày 10/11 – 16/11/2023.

TS. Nguyễn Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh là trường Công lập trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh. Trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ và Dịch vụ từ Sơ cấp, Trung cấp đến Cao đẳng và liên thông Đại học. Hiện nay, trường là một trong những cơ sở Giáo dục nghề nghiệp có uy tín, chất lượng tại tỉnh Trà Vinh và khu vực ĐBSCL. Định hướng đến năm 2025, Trường đạt tiêu chí trường Cao đẳng chất lượng cao

Quang cảnh buổi làm việc.
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Nhà trường.

Đánh giá chất lượng GDNN là hoạt động đánh giá để xác định và công nhận mức độ cơ sở GDNN hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Uyển Nhi (t/h)