28/04/2021 11:18:34

CĐN Công nghiệp Thanh Hóa: Hoạt động Đoàn lan tỏa năng lượng tích cực

Bên cạnh việc học tập văn hóa và rèn luyện tay nghề, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa  đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi khuấy động và lan tỏa  năng lượng tích cực trong  HSSV  của nhà trường.

Họp mặt kỉ niệm ngày thành lập đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
26/3/1931- 26/3/2021

Nổi bật nhất là các hoạt động phong trào được tổ chức  vào dịp Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Để chuẩn bị cho các sự kiện này, ngay từ đầu năm, các Khoa phòng đã bàn bạc sôi nổi, tìm kiếm tiết mục, tập luyện. Học sinh, sinh viên được dịp thể hiện tài năng bản thân, rèn bản lĩnh tự tin, cũng như tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các khối lớp với nhau.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Với mục tiêu hoạt động Đoàn, Hội phải “kéo” được nhiều HSSV tham gia nhất  nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ và HSSV trong toàn trường, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã thành lập nhiều CLB như Tình nguyện Xanh, Hiến máu nhân đạo, CLB Bóng đá, cầu lông và các CLB chuyên môn như tin học, ngoại ngữ  giúp sinh viên có thêm nhiều kĩ năng và cơ hội trao đổi kiến thức. Hoạt động sôi nổi của các Câu lạc bộ này đã khuấy động phong trảo, lan tỏa năng lượng tích cực trong HSSV giúp các em không chỉ năng động, sáng tạo trong học tập mà còn rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe, tự tin trong giao tiếp, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữ các khoa, phòng trong trường.

Câu lạc bộ Tình nguyện xanh tổ chức Tình nguyện hè 2020 tại Mường Lát – Thanh Hóa

Với chủ trương Đoàn và Hội phải làm sao “kéo” các em đến nhà trường nhiều thời gian nhất có thể nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ và HSSV trong toàn trường, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức các hoạt động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ cho mọi người.

Hoạt động hiện máu nhân đạo được tổ chức thường niên

Môi trường Đoàn – Hội đã góp phần rèn luyện nhiều thế hệ sinh viên trong trường. Tiêu biểu là em Hoàng Ánh Hằng lớp TB13G1, Ánh Hằng chia sẻ: “Tham gia vào hoạt động của Đoàn – Hội em trở nên năng động, tự tin hơn. Em cũng thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ Đoàn và nhận được giấy khen của Đoàn khối, của khoa và nhà trường”.

Những hoạt động trên thực sự là một môi trường trải nghiệm tốt nhất cho HSSV có khát vọng cống hiến, tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ từ thực tiễn hoạt động. Ở đó sinh viên có thể phát huy hết sức sáng tạo của mình trong các hoạt động giáo dục, môi trường, pháp luật và trau dồi kỹ năng tổ chức, kỹ năng xã hội …

Hà Hảo