18/03/2021 2:32:44

CĐN Công nghiệp Hà Nội: Khai giảng lớp đào tạo theo “đơn hàng” của DN Nhật Bản

Ngày 16/03, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội tiến hành khai giảng lớp đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật viên ngành điều hòa không khí và thông gió theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Lễ khai giảng lớp dự án đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật viên ngành điều hòa không khí và thông gió theo thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy hợp tác với DN, cải tiến chương trình giáo dục sát với nhu cầu thực tế của DN cũng như thị trường lao động, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của ngành điều hòa không khí và thông gió. Vừa qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp dự án đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật viên ngành điều hòa không khí và thông gió theo thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thầy Nguyễn Văn Huy- Phó Hiệu trưởng Nhà trường có những chia sẻ về hoạt động đào tạo của nhà trường trong dự án với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy điều hòa không khí theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Theo đó, người học được sử dụng các công cụ hiện đại, thực hành trên hệ thống điều hòa công nghệ mới nhất của Daikin với năng suất lao động cao trong điều kiện an toàn lao động tuyệt đối.

Tới dự Lễ khai giảng, Ông Đặng Văn Đồng, đại diện ban lãnh đạo công ty, phụ trách dự án đào tạo Daikin Việt Nam cho biết: “Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là đơn vị đầu tiên chúng tôi lựa chọn để triển khai hợp tác đào tạo cho khách hàng của Daikin Việt Nam bởi quý trường có bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín chất lượng về quá trình đào tạo.”

Bên cạnh đó, ông Đặng Văn Đồng cũng bày tỏ sự tin tưởng đến đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của nhà trường: “Thầy Vũ Văn Minh- Trưởng Bộ môn Điện lạnh, Khoa Điện- điện tử là giảng viên xuất sắc đạt chuẩn tiêu chuẩn kỹ năng nghề do Nhật Bản đánh giá. Phía công ty tin tưởng dự án hợp tác đào tạo sẽ thành công tốt đẹp và là nền tảng cho các hợp tác tiếp theo.”

Thúy Anh