19/10/2022 3:57:12

CĐN An Giang: Công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN

Mới đây, trường Cao đẳng nghề (CĐN) An Giang đã chính thức làm lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và công bố Quyết định Công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) và Nghề Cơ điện tử đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo GDNN.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Hiệu trưởng trường CĐN An Giang đánh trống khai trường

Tới tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Võ Nguyên Nam – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban thường vụ, Phó trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam tại TP.HCM và đại diện 12 trường Đại học, Cao đẳng cùng các cơ sở GDNN trong và ngoài tỉnh, đại diện các đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 300 em học sinh, sinh viên đại diện cho 2.100 HSSV của trường CĐN An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải – Hiệu trưởng trường CĐN An Giang đã chúc mừng 1.147 tân HSSV trúng tuyển vào gần 40 ngành, nghề trình độ trung cấp, cao đẳng và gần 700 em học sinh tốt nghiệp THCS vừa đăng ký học nghề vừa học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên năm học 2022-2023.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và để đăng ký kiểm định chất lượng GDNN, trường đã triển khai 3 lần tự đánh giá, đồng thời chính thức ký hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam đánh giá Cơ sở GDNN và chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử.

Trong đó, 100% các nghề đào tạo có chuẩn đầu ra, được cơ quan có thẩm quyền cấp GCN đăng ký hoạt động GDNN; đội ngũ nhà giáo của trường đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo GDNN; có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến ứng dụng thực tiễn được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế…

Được biết, hiện nay trường có số HSSV đạt học lực từ loại khá trở lên là 1.206 em chiếm tỷ lệ 76.28%, tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm đạt 96,7% cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2022 có 9 đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận cấp trường, 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đang thực hiện, 13 sáng kiến cải tiến, giải pháp kỹ thuật được công nhận cấp trường…

TS.Nguyễn Trần Nghĩa – Giám đốc Công ty CP Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam (VTEC) đã đánh giá cao về công tác tự đánh giá của cơ sở và chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử của trường.

Sau quy trình thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt theo đúng quy định tại Thông tư số 27 ngày 25/12/2018 của Bộ LĐ-TB&XH, Trường CĐN An Giang đã đáp ứng đủ các điều kiện để cấp GCN đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN với số điểm đạt 93/100 điểm và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Nghề cơ điện là 94/100 điểm.

Đánh giá cao về những thành tích mà Trường CĐN An Giang đã đạt được trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trong bài phát biểu chúc mừng cũng đã chia sẻ thêm về những khó khăn mà trường đã trải qua do ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19, song tập thể trường đã có rất nhiều cố gắng vượt qua thách thức, không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học…

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao cờ thi đua cho bà Đinh Thu Hà – Trưởng phòng TCHC.

Bên cạnh đó, để đạt được những mục tiêu sắp tới, bà Nguyễn Thị Minh Thúy cũng đề nghị trường cần tiếp tục ổn định tư tưởng chính trị trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động, HSSV nhằm xây dựng khối đoàn kết đồng thuận, dân chủ kỷ luật…;

Rà soát, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy nhà trường theo hướng đảm bảo tinh gọn nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”;

Tăng cường chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên theo chuẩn quy định Trường Cao đẳng nghề Chất lượng cao; Đẩy mạnh liên kết đào tạo với doanh nghiệp theo mô hình đào tạo kép, tăng thời lượng đưa sinh viên đi thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các cơ sở GDNN và công ty nước ngoài;

Xây dựng trường học thông minh, số hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu về các hoạt động đào tạo đảm bảo tính khoa học…

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy cũng có lời nhắn nhủ “mong muốn các em HSSV trường CĐN An Giang cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội cùng với việc thông thạo về ngoại ngữ, tin học để có đủ tự tin hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, các em cần dành thời gian học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình, không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong, chuẩn mực nghề nghiệp vì học tập là nhiệm vụ suốt đời”.

Thay mặt 2.100 HSSV trường CĐN An Giang, sinh viên Lê Thị Thanh Loan, lớp Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp khóa 6 đã bày tỏ những suy nghĩ của mình về việc học tập dẫn đến sự thành công đều phải bắt nguồn từ lòng kiên trì và sự say mê.

Tân sinh viên Lê Thị Thanh Loan ngành Kế toán doanh nghiệp phát biểu cảm nghĩ trong lễ khai giảng năm học mới.

“Chúng em ý thức được giá trị của việc gieo những hạt mầm tri thức đầu tiên quan trọng như thế nào với cuộc đời mỗi con người. Khó khăn thách thức khi lựa chọn một nghề mà mình ước mơ và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình là một điều nan giải, nhất là trong tình hình thực tế hiện nay. Tuy nhiên, chúng em luôn tin tưởng rằng khó khăn chỉ là tạm thời, cơ hội sẽ mở ra cho những người có nghị lực và đam mê học tập và xin hứa luôn tự trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường để xứng đáng với tình yêu thương của thầy cô giáo…”, Lê Thị Thanh Loan nói.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Thúy đã trao cờ thi đua cho bà Đinh Thu Hà – Trưởng phòng TCHC và 3 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho 3 tập thể: Phòng đào tạo- Nghiên cứu khoa học, Khoa Kinh tế – Du lịch Công nghệ Thời trang, Khoa Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, 7 tập thể lao động xuất sắc và 3 cá nhân đã được trao bằng khen của nhà trường và khen thưởng của Hiệu trưởng cho nhóm tác giả và các khen thưởng khác cho tập thể cá nhân đạt thành tích trong Hội thi văn nghệ HSSV cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã nhận được 239 triệu đồng học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên, thực tập sinh tại CHLB Đức do Công ty CP Hallo Deustchland (HDEU) trao tặng và 300 triệu đồng đến từ các đơn vị như: Công ty Sổ xố Kiến thiết An Giang, Quỹ học bổng ATV tiếp bước đến trường, VNPT-Chi nhánh An Giang, ông Nguyễn Tấn Danh, Viettinbank-CN An Giang…

Uyển Nhi