30/03/2022 11:34:44

CĐ Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở

Vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi thiết bị tự làm cấp cơ sở. Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức thường niên, với mục đích khai thác tiềm năng, trí tuệ, sự sáng tạo của giảng viên nhà trường trong việc tự làm thiết bị đào tạo.

Qua đó, vừa phục vụ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tăng cường trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa các giáo viên của nhà trường về kinh nghiệm sáng chế thiết bị đào tạo tự làm, lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả để áp dụng rộng rãi trong nhà trường.

Nhóm tác giả Mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP trình bày tại Hội thi.

Hội thi năm nay có 3 thiết bị của 3 nhóm tác giả là các giáo viên thuộc 3 khoa chuyên môn của nhà trường tham dự. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các phần thi của  các tác giải tham dự đều xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng bởi tính ưu việt, thiết thực của mỗi đề tài.

Kết quả Hội thi cụ thể như sau: Nhóm tác giả Hà Thị Duyên và Đào Thị Phương ( ngành nghề Điều dưỡng, Khoa Y) đạt Giải Nhất với Thiết bị “ Tạo mô hình vết thương”; nhóm tác giải Bùi Quỳnh Lan và Đào Việt Hà ( ngành nghề Dược, Khoa Dược) đạt giải Nhì với Thiết bị tự làm “ Mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP”; tác giả Hà Hải Hồng ( ngành nghề Điều dưỡng, Khoa KHCB) đạt giải Ba với thiết bị “ Bộ thẻ từ vựng học tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng).

Tiến sĩ Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể, cá nhân giáo viên nhà trường. Mỗi đề tài gắn với thiết bị tự làm là tâm huyết của giáo viên nhà trường, cũng như truyền lại những kinh nghiệm của chuyên môn của mình đến với những đồng nghiệp, sinh viên của nhà trường.

Qua Hội thi này, các nhóm tác giả trên cũng sẽ tiếp tục tham dự Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh vào tháng 5, hướng tới Hội thi cấp toàn quốc vào tháng 9, tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

PV