12/06/2024 7:13:09

CĐ Y tế Đồng Nai: Hơn 400 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm 2024

Sáng ngày 11 tháng 6, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024” với sự tham gia của hơn 20 đơn vị tuyển dụng với hơn 400 vị trí việc làm thuộc các ngành Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y sĩ.

Các đơn vị có nhu cầu tuyển lớn như: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đồng Nai 2, bệnh viện Âu Cơ Biên Hòa, Tập đoàn MERAP Group, Tập đoàn Dược phẩm Pharmacity, Tập đoàn Dược phẩm Long Châu, Công ty cổ phần giải pháp CareerViet, ngoài ra còn có các doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật, Đức… Chương trình thu hút hơn 500 tân cử nhân tốt nghiệp năm 2024 tham gia dự tuyển.

Phát biểu khai mạc Chương trình TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đối với Nhà trường, Ngày hội Việc làm là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các bệnh viện, doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với bệnh viện, doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai luôn chú trọng đảm bảo chất lượng đào tạo là định hướng cốt lõi, sinh viên ra trường phải giỏi cả về y thuật và đạo đức. Trường cũng vinh dự đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hầu hết các ngành nghề Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học cho các đơn vị cũng như xuất khẩu lao động tại Nhật, Đức.

Mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là xây dựng hình ảnh những sinh viên CYD năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa, cũng phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của quý bệnh viện, quý doanh nghiệp.

Sự hiện diện của các đơn vị tuyển dụng tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai hôm nay là đại diện cho cộng đồng các đơn vị tuyển dụng minh chứng cho sức nóng của nguồn nhân lực Điều dưỡng, KTYH trong thời gian tới, và cũng là hạnh phúc lớn lao để khẳng định thương hiệu trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cho thầy và trò nhà trường.

Thông qua ngày hội việc làm, nhà trường mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa trường và các bệnh viện, doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các cơ sở y tế và của doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm là cầu nối Kết nối giữa cơ sở tuyển dụng với Nhà trường và là cầu nối để sinh viên gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị. Đây cũng là cơ hội để các tân cử nhân thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các bệnh viện, các tập đoàn, các doanh nghiệp uy tín và tiếp cận với thị trường lao động quốc tế trong lĩnh vực Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, đồng thời giúp sinh viên sớm có định hướng nghề nghiệp phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Ngay trước giờ khai mạc, hàng trăm sinh viên đã tham gia vào khu vực tổ chức ngày hội việc làm với mong muốn có thể sớm tiếp cận và tìm hiểu trước nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện, doanh nghiệp.

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đã có mặt ở đây khá sớm. Không giấu được tâm trạng hồi hộp, xen lẫn những lo lắng, một số bạn sinh viên cho biết: “Dù được nhà trường thông báo trước và chúng em cũng đã chuẩn bị khá kỹ cho buổi phỏng vấn khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng, nhưng thực sự chúng em có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên tham gia một ngày hội việc làm như thế này”.

Đa số các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, trong quá trình phỏng vấn của các đơn vị, sinh viên đều đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng và khi vào làm việc thì các bạn nắm bắt công việc rất nhanh, có ý thức cầu tiến, có tinh thần làm việc và có trách nhiệm cao.

Khi phỏng vấn các sinh viên tham gia ngày hội về những yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong công việc, đa số sinh viên cho biết, khá tự tin với những gì được học tại trường nên hoàn toàn có thể đáp ứng được những đòi hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nếu được tuyển dụng sau khi ra trường.

“Qua ngày hội việc làm này, Nhà trường hy vọng các đơn vị tuyển dụng sẽ đáp ứng được yêu cầu về cả số lượng và chất lượng nhu cầu tuyển dụng của mình đồng thời cũng là cơ hội để các em sinh viên sắp tốt ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện tiếp xúc với các cơ sở y tế, các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và có điều kiện được tư vấn về việc làm và tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp” TS Nguyễn Hồng Quang nói.

H2Q