10/01/2020 4:38:48

CĐ VCI: Điều đặc biệt trong chương trình “Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc”

Vừa qua tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam-VCI (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Chương trình Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc năm 2020 với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên. Với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả… Thời gian qua, nhà trường đã giúp nhiều thế hệ sinh viên xuất ngoại thành công.

Nhiều thế hệ sinh viên Trường CĐ Công thương Việt Nam đã học tập và làm việc thành công tại Nhật Bản.

Hiện nay, nắm bắt xu hướng “hot” khi sinh viên du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã chủ động trang bị cho sinh viên kiến thức để sinh viên “chắc IQ, vững EQ”.

Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng – TS. Lê Đại Hùng cho biết: Ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng, tăng cường liên kết với đối tác các trường Đại học có uy tín của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Mọi thắc mắc về các chương trình du học, sinh viên đều được các chuyên gia về du học giải đáp và giúp đỡ.

Điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ-TB&XH, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục GDNN, kết hợp với thực hiện đề án tuyển sinh riêng của trường.

Để tạo điều kiện hơn cho sinh viên đi du học, trường dạy miễn phí ngoại ngữ cho sinh viên theo học tại trường.

Trên thực tế, đề án tuyển sinh của trường đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển vào trường được đảm bảo và ngày càng nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và đánh giá cao. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Điều hành Học viện Nhật ngữ GAG – Giảng viên với 15 năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc năm 2020, ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Điều hành Học viện Nhật ngữ GAG – Giảng viên với 15 năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản – đã có những chia sẻ hết sức thiết thực với sinh viên:

“Du học sinh được phép làm thêm trong thời gian học để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt. Theo quy định của Nhật Bản, sinh viên được làm thêm 4 tiếng/ngày thường và 8 tiếng/ngày nghỉ, thu nhập từ 20-25 triệu/tháng tùy vào công việc và trình độ tiếng Nhật của du học sinh mà mức thu nhập cao hơn… Trong thời gian học ở Nhật Bản 5-7 năm được cấp bằng tiếng Nhật N3, N2, N1 và bằng tốt nghiệp chuyên môn theo chương trình và ngành học. Đặc biệt là nhiều cơ hội việc làm mở rộng cho sinh viên ngay tại Nhật cũng như khi về đến Việt Nam…”, ông Duy Anh nói.

Cùng với đó, Cô Nguyễn Yến Ngọc, Phó Trưởng Khoa Quốc tế, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam – Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại Hàn Quốc cho hay: Du học Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập ở quốc gia phát triển nhằm phát triển tương lai của bản thân.

Để tạo chỗ đứng vũng chắc Nhà trường không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, ký kết để sinh viên có nhiều cơ hội du học.

Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã sang thăm và làm việc, ký kết hợp tác với nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc như: Đại học Dong Yang, Đại học Catholic Kwandong, Đại học Shingu, Đại học Gimhae, Đại học Hanil, Đại học Kunjang… Trong đó Đại học tổng hợp Dong Yang là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngày 25/4/2019 Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tiến hành ký biên bản hợp tác và ủy quyền tuyển sinh tại Việt Nam với Trường Đại học tổng hơp Dong Yang.

Các em sinh viên tham gia khóa tư vấn du học đều bày tỏ  vui và tự hào được là thành viên của mái trường này và tin rằng sự lựa chọn của mình không sai vì qua tìm hiểu em cảm nhận thấy điều kiện học tập chất lượng tốt, lại cam kết cơ hội nghề nghiệp 100% cho sinh viên sau khi ra trường, và nếu không thỏa thuận được điểm mấu chốt này nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí hoàn toàn nên bản thân em và gia đình rất yên tâm.

THANH NGỌC