13/03/2023 4:51:02

CĐ Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tuyển sinh 1.600 chỉ tiêu ở hai cấp trình độ

Mùa tuyển sinh năm học 2023- 2024, trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu (BCTech) có chỉ tiêu tuyển sinh 1.600 HSSV ở 2 cấp trình độ. Trong đó, hệ đào tạo cơ bản là: chương trình 9+ (đào tạo song hành khối lượng kiến thức văn hóa THPT và trung cấp với chỉ tiêu 1.125 học sinh ở 14 ngành nghề. Trình độ Cao đẳng với chỉ tiêu 475 sinh viên ở 12 ngành nghề.

BCTech thường xuyên tổ chức cho các em học sinh THCS tới tham quan, trải nghiệm.

Nhà trường có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi cho HSSV tham gia học tập ở các ngành, nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho người học được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Học 9+ được liên thông Cao đẳng, Đại học.

Tốt nghiệp THCS, không ít các bậc phụ huynh băn khoăn trong việc định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp cho con em mình. Đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, học sinh, những năm gần đây quy mô tuyển sinh của nhà trường ở hệ 9+ ngày càng tăng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của xã hội bởi chất lượng đào tạo uy tín. Trường là “địa chỉ đỏ” cho nhiều học sinh muốn rút ngắn thời gian học văn hóa, tiếp cận cơ hội nghề nghiệp sớm để có thể đi làm có thu nhập, giảm chi phí gánh nặng tài chính cho gia đình.

Học sinh lớp 9 của trường THCS Trần Đại Nghĩa (huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) tham quan hướng nghiệp và trải nghiệm thực tế tại BCTech.

Thực tế cho thấy, các em lựa chọn chương trình 9+ đều cảm thấy phù hợp với năng lực của bản thân và khá thoải mái với các chương trình đào tạo ưu việt, linh hoạt của nhà trường.

Học sinh vừa học trung cấp và văn hóa 4 môn gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Sử và môn Hóa hoặc Lý tùy theo nghề trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp trung cấp và hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT sẽ liên thông lên cao đẳng trong 1 năm. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng nếu có nguyện vọng sẽ tiếp tục liên thông lên đại học (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hoặc Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tùy theo nghề) trong 1,5 đến 2,5 năm, học ngay tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhiều thế hệ học sinh hệ 9+ của nhà trường đều thành công với sự lựa chọn này. Thậm chí, nhiều cựu HSSV có vị trí việc làm quan trọng tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Học sinh THCS trải nghiệm nghề Cắt gọt kim loại.

Với chỉ tiêu tuyển sinh 1.125 học sinh ở 14 ngành nghề (Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí, Chế tạo khuôn mẫu, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Thiết kế đồ họa, Chế biến thực phẩm, Kỹ thuật chế biến món ăn, May thời trang).

Học sinh trải nghiệm hàn ống đồng nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi cho các em học 4 môn văn hóa (Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học) ngay tại trường, giúp các em tập trung vừa học nghề, vừa học văn hóa và đỡ vất vả hơn khi phải di chuyển sang Trung tâm GDTX.

Nhà trường cam kết việc làm sau tốt nghiệp

Với thời lượng 70% thời gian thực hành nghề và 30% học lý thuyết, HSSV BCTech ở các ngành nghề đều được đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm truyền thụ kiến thức, kỹ năng. Với phương châm “Học đến đâu, làm ngay đến đó”, HSSV BCTech ngoài việc thực hành tại nhà trường còn được thực học tại doanh nghiệp.

Học sinh trải nghiệm nghề công nghệ ô tô.

Với sự hợp tác gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp, HSSV1 BCTech đều được tới doanh nghiệp học thực hành nâng cao, thực tập sản xuất và tham gia làm việc thực tế. Đó chính là môi trường thực tế tuyệt vời giúp HSSV được trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng nghề, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi và hoàn thiện kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu các vị trí việc làm của doanh nghiệp.

Học sinh trải nghiệm nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

Nhà trường và doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo nguồn nhân lực là học sinh, sinh viên ở các ngành nghề cũng chính là kết nối đảm bảo chất lượng đầu ra, cơ hội việc làm cho người học.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở các ngành, nghề trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất lớn. Đặc biệt là các nhóm ngành nghề như: Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí, Chế tạo khuôn mẫu… Các em HSSV đã có việc làm tại doanh nghiệp ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Học sinh trải nghiệm nghề Hàn.

Bà Trương Huỳnh Như – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2022 – 2023, trường đã hợp tác với hơn 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để tổ chức cho HSSV đến học thực hành nâng cao, thực tập sản xuất, đảm bảo 100% HSSV được tham gia học, thực tập tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Cùng đó, nhà trường phối hợp với 94 doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, hỗ trợ việc làm cho HSSV của trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn trường đạt trên 90%, trong đó tỉ lệ HSSV tốt nghiệp các nghề trọng điểm có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 93%”.

Hoc sinh trải nghiệm nghề Hàn.

Tại thời điểm này, nhà trường đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tới các em học sinh tại các trường THCS. Đồng thời, tổ chức đưa đón học sinh các trường THCS, THPT tới tham quan quan, trải nghiệm các ngành nghề.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh trải nghiệm tại BCtech:

Minh Thu