21/11/2020 4:43:19

CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 95% SV tốt nghiệp có việc làm ổn định

Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ chứcngày 20/11.

 

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như đánh trống khai giảng năm học 2020 – 2021

Năm học 2019 – 2020, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa –Vũng Tàu có tổng số 875 HSSV tốt nghiệp, trên 95% HSSV có việc làm; hoàn thành khóa đào tạo thí điểm nghề Cơ điện tử trình độ Cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao của Úc cho 20 sinh viên, 100% SV đã có việc làm ổn định, thu nhập từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng. Tuyển sinh và tổ chức đào tạo cho 32 sinh viên nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình của Đức.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021, trường tuyển được 1451 HSSV hệ trung cấp, cao đẳng và 300 học viên hệ sơ cấp và đào tạo thường xuyên; trường được KOICA tài trợ 39.300 USD để đầu tư thiết bị hiện đại cho xưởng bánh BCTech Bakery giúp GV và HSSV của trường được thực hành trên các máy móc, công nghệ sản xuất bánh hiện đại của Hàn Quốc, đến nay xưởng bánh có nhiều đơn đặt hàng từ các khách sạn lớn, các hội nghị, sự kiện.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2020 – 2021, bà Trương Huỳnh Như – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trong năm học mới nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, rèn luyện ý thức, tác phong công nghiệp để nâng cao năng lực, phẩm chất nghề nghiệp cho HSSV.

Mở rộng quy mô ngành nghề để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khu công nghiệp của tỉnh, cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tăng cường hợp tác quốc tế nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng tầm tri thức, phát triển kỹ năng thực hành theo chuẩn khu vực và thế giới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, HSSV của trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Xây dựng lộ trình thực hiện đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo kết hợp với sản xuất, đây là hai mục tiêu trọng tâm của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nổ lực, thành quả mà tập thể Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã được trong năm học 2019 – 2020 trước những ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19. Ông Trần Văn Tuấn cũng đánh giá cao nhà trường trong việc phối hợp với chính quyền địa phương, trường học, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV.

Ông Trần Văn Tuấn yêu cầu Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, đoàn kết và thống nhất, quyết liệt trong chỉ đạo và điều hành để sớm trở thành trường đào tạo chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế; về phía các doanh nghiệp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trường từ khâu tuyển sinh, xây dựng chương trình, cùng đánh giá kết quả đào tạo và tiếp nhận người học sau khi tốt nghiệp. Đối với HSSV, ông Trần Văn Tuấn mong muốn các em cần tranh thủ thời cơ khẳng định bản thân, cố gắng trao dồi kiến thức và kỹ năng nghề, nâng cao trình độ ngoại ngữ để xây dựng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai.

Ông Kazama Toshio, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3) và bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường ký biên bản hợp tác.
Ông Matsumura Hiroshi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Kraft of Asia Paperboard & Packaging (KOA) và bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường ký biên bản hợp tác.
Ông Matsumura Hiroshi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Kraft of Asia Paperboard & Packaging trao 10 suất học bổng dành cho HSSV khó khăn, học giỏi và đạt N3 tiếng Nhật trị giá 100.000.000 đ

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề cao. Đồng thời, cải tiến chương trình đào tạo của trường sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và thị trường lao động. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác với 4 doanh nghiệp gồm: công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3), công ty TNHH Kraft of Asia Paperboard & Packaging, Daikin Việt Nam, công ty TNHH TM DV Công nghệ Thành Vũ.

Ông Võ Thành Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất học bổng cho HSSV trị giá 80.000.000 đồng
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc cấp cao Khối Kinh doanh kiêm Giám đốc chi nhánh TP.HCM, Daikin Việt Nam trao tài trợ thiết bị đào tạo nghề điện lạnh trị giá 48.000.000 đồng.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 80.000.000 đồng cho HSSV, Daikin Việt Nam trao tài trợ thiết bị đào tạo nghề điện lạnh cho trường trị giá 48.000.000 đồng, công ty TNHH Kraft of Asia Paperboard & Packaging trao 10 suất học bổng dành cho HSSV khó khăn, học giỏi và đạt N3 tiếng Nhật trị giá 100.000.000 đồng, 12 doanh nghiệp khác cũng ủng hộ quỹ khuyến học của trường 135.000.000 đồng.

Nhằm khích lệ, động viên, khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học qua, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 SV đạt huy chương Đồng tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11; Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho thầy Hà Quốc Trung đạt giải Nhất Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020”.

Sở LĐ-TB&XH tặng giấy khen cho 2 GV luyện thi tay nghề cho thí sinh đạt giải tại kỳ thi Tay nghề quốc gia năm 2020. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tặng giấy khen cho 16 GV đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm 2020.

Thu Thủy