CĐ Kinh tế Công nghiệp khai trương Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU-HIEC-KCL

Trung tâm là kết quả hợp tác ba bên giữa CĐ Kinh tế Công nghiệp, Đại học Jeonju và Công ty KCL (Hàn Quốc).

Hiệu trưởng Hà Xuân Quang, GS Lee Ho-In cùng Giám đốc Kim Sang Won cắt băng khánh thành Trung tâm

Ngày 16/11, ông Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội cùng GS Lee Ho-In – Hiệu trưởng Đại học Jeonju và ông Kim Sang Won – Giám đốc Công ty KCL đã cùng nhau cắt băng khánh thành Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU-HIEC-KCL đặt trụ sở tại Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp.

Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ trong chương trình hỗ trợ các trường cao đẳng nghề của Việt Nam hợp tác đào tạo với các trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy chất lượng đào tạo nhân lực,

Quang cảnh Lễ khai trương 

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp là một trong những trường được Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội hỗ trợ kết nối với trường Đại học Jeonju – Hàn Quốc triển khai một số chương trình hợp tác như: hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, thực tập sinh, nghiên cứu khoa học…nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của các trường nghề trong nước.

Để thực hiện các nội dung hợp tác đã được ghi trong Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và Bản thỏa thuận hợp tác (MOA) giữa hai bên một cách hiệu quả, Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và Đại học Jeonju cùng với Công ty KCL đã thành lập Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU-HIEC-KCL giúp cho sinh viên có được năng lực tiếng Hàn để học tập và làm việc tại Hàn Quốc hoặc các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hiệu trưởng Hà Xuân Quang phát biểu tại Lễ khai trương 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp cho biết, Trung tâm đi vào hoạt động với sự hỗ trợ về chương trình giảng dạy tiếng Hàn, giáo trình, giáo viên giảng dạy của Đại học Jeonju.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp tham gia công tác bố trí, quản lý lớp học, tổ chức giảng dạy, phối hợp cùng công ty KCL tổ chức tuyển sinh.

Công ty KCL hỗ trợ nhà trường kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm nguồn học viên, tuyển sinh và hỗ trợ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính để trung tâm hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh việc đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên trong chương trình hợp tác giữa hai nhà trường, Trung tâm cũng đào tạo tiếng Hàn cho tất cả những người có nhu cầu học tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam.

Hiệu trưởng Hà Xuân Quang cùng GS Lee Ho-In làm lễ gắn biển Trung tâm hợp tác đào tạo JJU-HIEC-KCL

“Theo chương trình học của Trung tâm, các học viên sẽ có cơ hội được sang Hàn Quốc học và thực tập 1 năm. Đây là cơ hội rất tốt để các học viên có thể nâng cao chất lượng học tập khi làm quen với môi trường học tập và làm việc hiện đại, chuyên nghiệp của Hàn Quốc; qua đó nâng cao cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cũng như tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam” – Hiệu trưởng Hà Xuân Quang nói.

Hiệu trưởng Hà Xuân Quang cùng với GS Lee Ho-In – Hiệu trưởng Đại học Jeonju cùng bày tỏ kỳ vọng, với sự nỗ lực hợp tác của ban bên, bao gồm cả Công ty KCL, Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU-HIEC-KCL sẽ có các chương trình hoạt động hiệu quả ngay từ khi chính thức hoạt động sau ngày khai trương.

Phan Long