12/10/2023 6:34:49

CĐ Du lịch Nha Trang: Chào đón gần 1.000 tân sinh viên khóa 16

Ngày 12/10, trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024, chào đón gần 1.000 tân sinh viên trình độ Cao đẳng và Cao đẳng liên thông khóa 16 vào trường.

Ông Tạ Hồng Quang (phải), GĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2022-2023.

Tới dự và phát biểu, ông Tạ Hồng Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao vai trò của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường tập trung thực hiện hiệu quả đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, giai đoạn 2018 – 2025” của Chính phủ và các đề án liên quan của tỉnh Khánh Hòa, nhằm tạo điều kiện cho người học có nhu cầu học nghề sau khi tốt nghiệp THCS, THPT.

Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng với yêu cầu phát triển du lịch, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo định hướng của trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Doãn Thành, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của các đại biểu đã tới chúc mừng nhà trường. Đó là nguồn động viên to lới đối với thầy và trò trường CĐ Du lịch Nha Trang trước thềm năm học mới. Đồng thời, chúc mừng tới các em tân sinh viên khóa 16 đã được tuyển chọn vào trường.

Đánh giá kết quả năm học 2022- 2023, thầy Nguyễn Doãn Thành khẳng định những thành tựu của nhà trường, các cấp trình độ đào tạo đều hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học 2022 – 2023. Số lượng sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện từ trung bình khá trở lên chiếm trên 90%. Trong đó, có 32.6% đạt xuất sắc; 48.7% đạt giỏi.

Thầy Nguyễn Doãn Thành, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ giảng.

Nhà trường đã tổ chức xét và công nhận tốt nghiệp cho hơn 800 học sinh, sinh viên, đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, trong đó xuất sắc chiếm 8.3%; giỏi chiếm 46.5%, khá 43,8%, trung bình 1.4%. Nhờ có sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo, gắn với giải quyết việc làm, 100% sinh viên ra trường được các doanh nghiệp từ 3- 5 sao tuyển dụng, vị trí việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo với mức lương khởi điểm khá hấp dẫn.

Trước thềm năm học mới, thầy hiệu trưởng đã phát động phong trào thi đua trong toàn trường, tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp và Nghị quyết số 09- NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 – 2024, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt“; xây dựng chủ đề năm học mới đó là: “Năng động – Sáng tạo – Đổi mới – Chất lượng – Hiệu quả để hội nhập“; giữ vững đoàn kết thống nhất trong toàn trường, tạo khí thế mới, tạo động lực trong lao động và học tập, nhằm đưa Nhà trường phát triển toàn diện, vững chắc; giữ gìn và phát huy thương hiệu của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Đại diện lãnh đạo nhà trường nhận học bổng cho sinh viên từ doanh nghiệp.

Cùng đó, tổ chức hiệu quả quá trình đào tạo nhằm đạt chuẩn đầu ra. Triển khai áp dụng hiệu quả các chương trình đào tạo đối với 7 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế và 1 nghề cấp độ ASEAN của trường; mở mới một số mã ngành đào tạo nhằm phục vụ nhu cầu của xã hội; tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để tổ chức cho SV thực hành, thực tập nghề nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững thương hiệu của nhà trường; tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ để GV có thể giảng dạy các chuyên ngành của Nhà trường ở cấp độ quốc tế và ASEAN bằng ngoại ngữ; sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất hiện có của Nhà trường.

Với những thành tích đạt được trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh miền nam trung bộ, vùng Tây Nguyên, trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang liên tục nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc toàn diện khối Thi đua các trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đơn vị xuất sắc khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Khánh Hòa, được UBND tỉnh tặng Bằng khen là đơn vị xuất sắc toàn diện năm học 2022- 2023.

Năm học 2023-2024, nhà trường có gần 1.000 sinh viên trình độ Cao đẳng trúng tuyển và theo học tại trường.

Đối với các em sinh viên khóa 16, các em cần xây dựng thái độ học tập đúng đắn, có ý thức học tập và rèn luyện tốt; cố gắng khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội và gia đình. Các thầy cô giáo sẵn sàng đồng hành cùng các em và là bệ phóng đưa các em đến thành công.

Tại lễ khai giảng, các doanh nghiệp đã tới trao học bổng, khuyến khích các em học sinh, sinh viên của nhà trường trước thềm năm học mới.

Thu Thủy