17/04/2024 1:03:56

CĐ Công nghiệp Bắc Ninh trao bằng tốt nghiệp cho 385 tân cử nhân, kỹ sư thực hành

Ngày 16/04, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 385 sinh viên đạt danh hiệu tân cử nhân, tân kỹ sư thực hành, đại diện cho 560 sinh viên hệ chính quy khóa 12, niên khóa 2021- 2024.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên BCi

Đây là khóa học chịu nhiều tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi hoạt động trong xã hội còn nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm cao và nỗ lực của các em sinh viên, sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo đã luôn có những giải pháp phù hợp, thích ứng để các giờ học, giờ lên lớp không bị gián đoạn.

Trải qua thời gian 2,5 năm học tập, hầu hết các em sinh viên K12 đều đạt được những kết quả học tập thật kỳ diệu. Điển hình là 10 sinh viên thủ khoa và 5 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của 10 ngành/nghề đào tạo. Có 297 sinh viên bảo vệ với 87 Đồ án/KL tốt nghiệp, số sinh viên chưa bảo vệ sẽ được nhà trường bố trí trong tháng 4-5/2024.

Với tỷ lệ tốt nghiệp giỏi trên 26%, nhiều sinh viên đạt giải kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường, nhiều phần thưởng trong công tác Đoàn, đội và khởi nghiệp Starup-kite, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các em tân cử nhân, tân kỹ sư thực hành

Đặc biệt, các em sinh viên khóa 12 được các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hỗ trợ học bổng cho toàn khóa lên tới trên 1 tỷ đồng. Có thể kể đến các doanh nghiệp, tổ chức như: Công ty SAMSUNG, Goertek, LG display IMT, HITACHI, Acecook, Bang Hessen CHLB Đức. Các em sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này là những sinh viên ưu tú, đại diện cho 560 sinh viên của Khóa 12.

Các em sinh viên K12 đã trở thành tân kỹ sư thực hành, cử nhân các nghề Kế toán, Thương mại Điện tử, ra trường với tâm thái tự tin, bản lĩnh, đặc biệt là rất năng động và sáng tạo. Quãng thời gian học tập gắn với thực hành, thực học, thực nghiệp tại các doanh nghiệp, các em đã trở thành những kỹ thuật viên đầy triển vọng, giàu kỹ năng, đóng góp cho thị trường lao động các vị trí việc làm chủ chốt tại doanh nghiệp.

Được biết, đây là khóa học thứ 3 của nhà trường áp dụng thành công mô hình đào tạo tín chỉ, tích lũy mô-đun, bảo vệ khóa luận, đồ án trước khi tốt nghiệp. Đối với các em sinh viên ngành Cắt gọt kim loại, đây là khóa đầu tiên tuyển sinh, thí điểm triển khai đào tạo theo tiêu chuẩn CHLB Đức – tiêu chuẩn quốc tế với 30 sinh viên tốt nghiệp.

Khóa học của các em sinh viên K12 là minh chứng mạnh mẽ trong hoạt động chuyển đổi số của nhà trường, áp dụng vào công tác quản trị giảng dạy và học tập. Nơi đây, trang bị cho các em trở thành một công dân quốc gia toàn diện cả về Nhân – Thể – Mỹ – Kỹ năng và vốn ngoại ngữ, giúp các em tự tin hòa nhập, đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức, trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0.

Thực tế cho thấy: Trên 90% tỷ lệ sinh viên K12 đã trúng tuyển và được mời vào làm việc tại các tập đoàn, công ty uy tín như SAMSUNG, HITACHI_ABB, công ty SymKOS, Canon Việt Nam, Goertek, Luxshare, Fushan…trước khi tốt nghiệp, ra trường.

Thầy Vũ Quang Khuê- Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

Đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo nhà trường, thầy Vũ Quang Khuê – Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ: Nhà trường thật tự hào với chất lượng đầu ra của các em tân kỹ sư thực hành, tân cử nhân K12. Bước sang chặng đường mới, có thể sẽ phải đối diện với những khó khăn, thử thách, nhưng với hành trang kiến thức, trí thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, các em sẽ vượt qua mọi trở ngại, luôn khẳng định sư tự tin, năng động và sáng tạo. Sự thành công của các em chính là sự khẳng định chất lượng đào tạo, thương hiệu của một ngôi trường với bề dày hơn 50 năm, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Con đường sự nghiệp phía trước với thị trường lao động đầy biến động, các em cần có sự thích ứng, luôn phát huy tinh thần luôn học hỏi. Những điều mà các em học được ở trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng. Vì vậy, các em chắc chắn còn phải học, tiếp tục học, vừa làm vừa học, học trong thực tế công tác, học trong giao tiếp với đồng nghiệp, học ở trường đời với những người thầy tại nơi các em làm việc. Đó là những yếu tố để các em sẵn sàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội phát triển, hiện thực hóa các mục tiêu của bản thân trong cuộc sống.

Bảo Linh