05/07/2022 10:08:11

CĐ Cơ khí Nông nghiệp – Trường đào tạo nghề chất lượng cao, hấp dẫn người học

Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp (CAM) được thành lập vào năm 1960, thuộc Bộ NN-PTNT đóng trên địa bàn hai xã Tam Hợp và Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nằm giữa 5 khu công nghiệp lớn của tỉnh, cách Hà Nội hơn 40km. Trường có quy mô đào tạo hơn 50 nghề ở 3 cấp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, là “địa chỉ đỏ” được nhiều doanh nghiệp tìm đến “đặt hàng” lao động.

 

Sinh viên trường CAM tốt nghiệp được nhiều doanh nghiệp đón nhận vào làm việc

Đào tạo theo chương trình quốc tế

Với 245 cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề, 100% có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó có 8 Nhà giáo ưu tú, 7 Tiến sĩ, 143 Thạc sĩ và hơn 50 giảng viên có trình độ sư phạm và kỹ năng nghề quốc tế. Hơn 100 nhà giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp bộ và cấp quốc gia…

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng tới thăm hoạt động đào tạo của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên được đào tạo kỹ năng nghề, phương pháp sư phạm tại Pháp, Úc, Đức, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản….HSSV nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh, cấp Bộ, cấp quốc gia và khu vực Asian.

Hiện nay nhà trường đang thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 7 nghề đào tạo theo các chương trình quốc tế đó là: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí, Cắt gọt kim loại, Công nghệ Hàn và Quản trị mạng máy tính.

Xưởng thực hành hiện đại nghề công nghệ ô tô

Sinh viên theo học các chương trình quốc tế được học tập trên các trang thiết bị dạy học hiện đại, với sự tham gia đào tạo, giám sát từ các chuyên gia Quốc tế và doanh nghiệp đảm bảo phù hợp với công nghệ sản xuất tại doanh nghiệp hiện nay, khi tốt nghiệp đạt trình độ kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.

T.S Phạm Thị Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường ký kết biên bản nhận 10 xe ô tô vios từ đại diện của hãng Toyota

Nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm cho HSSV sau khi ra trường, hiện nay, nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sinh viên có lương khi còn đang học

Học nghề tại trường CAM, các bạn HSSV sẽ được học tập trong một ngôi trường có cảnh quan xanh, sạch, đẹp và thân thiện, các trang thiết bị thực hành hiện đại. Ngoài những tiết học lý thuyết, thực hành tại nhà trường, HSSV còn được thực tập, trải nghiệm môi trường sản xuất tại các doanh nghiệp, những công ty lớn nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các khu vực lân cận nhằm nâng cao kỹ năng nghề và làm quen với môi trường lao động thực tế.

Đoàn cán bộ, giáo viên của nhà trường nhận bàn giao xe ô tô phục vụ giảng dạy tại Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc

Trong quá trình thực tập, 100% HSSV được trả lương với mức lương cao tới 8 triệu đồng một tháng. HSSV sau khi tốt nghiệp, được giới thiệu việc làm ngay tại các công ty trên địa bàn với mức lương từ 7 triệu đồng/tháng.

10 xe Toyota mới tính được đưa về trung Tâm đào tạo và sát hạch lái xe của nhà trường

Cùng với việc học những kỹ năng chuyên môn nghề, HSSV còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá, hoạt động phong trào do Đoàn thanh niên, hội sinh viên nhà trường tổ chức như: văn nghệ, thể dục thể thao, thanh niên tình nguyện, tham gia các hoạt động vì cộng đồng, thi nét đẹp sinh viên… Tham gia các lớp học về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống giúp HSSV tự tin hơn và nhanh tróng hoà nhập với môi trường mới sau khi ra trường.

Thu Thủy