18/01/2024 9:07:21

CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ “Chung tay hướng về học sinh nghèo vùng cao”

“Chung tay hướng về học sinh nghèo vùng cao” là chương trình ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ với các em học sinh trường PTDTNT Hoài Ân (huyện Hoài Ân, Bình Định), do Công đoàn trường CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ tổ chức hôm 16/1.

Ông Vũ Xuân Phong– Phó bí thư Đảng ủy-Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ phát biểu tại chương trình.

Cuối tháng 11/ 2023 vừa qua, Đoàn công tác Tuyển sinh – Hướng nghiệp Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Bình Định tổ chức Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tại trường PTDTNT Hoài Ân, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, thuộc khu vực miền núi vừa ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn.

Là một trường PTDTNT mới được thành lập vào năm 2008 cho đối tượng là các em học sinh người dân tộc thiểu số ba xã vùng cao của huyện Hoài Ân với tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo lên tới 42,9% nên cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường và điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các em học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Nắm bắt được sự khó khăn của các em học sinh nơi đây, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và các em HSSV, cựu HSSV nhà trường phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”… cùng chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường.

Sau hơn 2 tuần phát động, sáng ngày 16/01/2024, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã đến thăm và trao tặng 267 suất quà, gồm thực phẩm và dụng cụ học tập cho các em học sinh của trường PTDTNT Hoài Ân.

Cũng trong chương trình này, Đoàn công tác của Nhà trường đã trao học bổng hỗ trợ cho hai chị em Nguyễn Huyền Cơ và Nguyễn Văn Cơ với số tiền là 5.000.000 đồng. Đây là trường hợp hai chị em song sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà ở và tài sản đầu tháng 1 vừa qua.

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ trao 267 suất quà cho các em học sinh Trường PTDTNT Hoài Ân.
Đoàn công tác của Nhà trường cũng trao học bổng hỗ trợ 5.000.000 đồng cho 2 chị em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt nhà trường, thầy Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Trường PTDTNT Hoài Ân cảm ơn đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã tới thăm, giao lưu và tặng những món quà ý nghĩa cho nhà trường cùng các em học sinh. “Những món quà và những lời thăm hỏi, chia sẻ sẽ phần nào giúp các em học sinh của trường vơi bớt khó khăn và là động lực cho thầy trò Nhà  trường cố gắng hơn nữa trong việc dạy và học” – thầy Ánh chia sẻ.

Thầy Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng Trường PTDTNT Hoài Ân phát biểu cảm ơn đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ

 

Với thông điệp “Cho đi là nhận lại”, những tấm lòng giàu tình tương thân, tương ái của cán bộ, viên chức, NLĐ và các em HSSV Nhà trường sẽ luôn hướng về những học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nhằm nâng bước các em tới trường. Tiếp nối thành công của chương trình “Chung tay hướng về học sinh nghèo vùng cao”, Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ bộ hi vọng sẽ tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa với mục đích chia sẻ và góp một phần sức lực của mình trong công cuộc đổi mới đất nước hôm nay. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm và tinh thần chia sẻ vì cộng đồng cho các em HSSV nhà Trường.

PV