27/01/2024 6:55:15

CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 26/01, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) long trọng tổ chức hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2024. Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhà trường.

Báo cáo khái quát thành tựu trong phong trào thi đua năm 2023 tại hội nghị, ông Trương Văn Tâm – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhà trường cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động phong trào đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, trong năm 2023, toàn trường đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện các phong trào thi đua, với khí thế sôi nổi trên nhiều lĩnh vực.

Ông Trương Văn Tâm – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng nhà trường báo cáo kết quả thi đua năm 2023.

Có thể kể đến các phong trào thi đua như: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; phong trào thi đua “Toàn ngành NN&PTNT chung sức xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh”, “Cả nước xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do tỉnh Bắc Ninh phát động; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”; “Tuổi trẻ xung kích và bảo vệ an ninh tổ quốc” do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phát động; Phong trào “Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 rèn luyện” do Trung ương Hội sinh viên phát động.

Cùng đó, nhà trường không ngừng đẩy mạnh thực hiện “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “Xây dựng nhà trường văn hóa”, “Thanh niên tình nguyện”, “Hiến máu nhân đạo”, “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” “Xây dựng trường học thân thiện, an toàn”.

Mỗi đợt thi đua đều được cụ thể hóa bằng kế hoạch tổ chức thực hiện, với các tiêu chí, đánh giá thi đua cụ thể, rõ ràng, cơ bản bám sát nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Từ đó, tạo động lực để các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng.

Bên cạnh các phong trào thi đua sôi nổi, trong năm 2023, BCEC cũng đạt được nhiều thành tựu trong công tác tuyển sinh, đạt 100% chỉ tiêu trình độ cao đẳng và 85,5% trình độ trung cấp; công tác chuyển đổi số được ứng dụng trong quản trị, dạy nghề. Tỉ lệ HSSV tốt nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm và có việc làm sau 6 tháng đạt 100%.

Phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới, sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có nhiều kết quả nổi bật: Với 42 sáng kiến được công nhận và ứng dụng hiệu quả trong nhà trường; 9 bài báo đăng trên Tạp chí khoa học; 1 ý tưởng đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh; có 1 sản phẩm được công bố trong sách vàng sáng tạo Việt Nam.

Trong công tác đào tạo, nhà trường tổ chức thực hiện tốt đào tạo gắn với thực tập sản xuất. Năm 2023, tổ chức cho 637 lượt HSSV tham gia thực tâp tại các doanh nghiệp, đảm bảo đúng chuyên môn, kịp tiến độ đào tạo, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp; tổ chức đào tạo bồi dưỡng cho 241 học viên. Tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp cho 405 sinh viên, đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp cho 158 sinh viên.

Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giảng viên ra nước ngoài nghiên cứu, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, tổ chức đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế, các cơ sở GDNN của nước ngoài đến trường làm việc, cùng hợp tác giáo dục như: công ty TNHH KHKT Goertek Vina, trường Cao đẳng nghề Lô Châu, trường Cao đẳng nghề Tế Nam, học viện Kỹ thuật cơ điện Quảng Tây của Trung Quốc, thực hiện chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Singapore của Viện Giáo dục kỹ thuật Singapore (ITE) với nội dung về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, nhà trường có quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp FDI hiện đang có nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh như công ty TNHH KHKT Goerteck Vina, Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam, công ty TNHH Vinatech Vina, Sam Sung Display, tập đoàn KHKT Hồng Hải… nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên của nhà trường có được môi trường thực hành, thực học ngay tại doanh nghiệp, đảm bảo kết nối đầu ra có việc làm cho các em sinh viên.

Ông Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức (Bộ NN&PTNT) phát biểu tại hội nghị.

Tới dự hội nghị và phát biểu, ông Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN&PTNT) đã chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu của nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, HSSV nhà trường một năm mới với khí thế mới, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, NGƯT.TS Nguyễn Quốc Huy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2023, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.

NGƯT.TS Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và phát động phong trào thi đua năm 2024

Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Huy khẳng định: Các phong trào thi đua thực sự trở thành động lực và có ý nghĩa thúc đẩy, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là duy trì nề nếp hoạt động dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt. Tất cả phong trào thi đua sôi nổi đó đã mang đến những thành công cho nhà trường như: Tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng của nhà trường và các cơ quan, tổ chức giao; tổ chức tốt đào tạo chương trình chất lượng cao và mô hình “1 + 1 + 1”; tuyển sinh trình độ CĐ trong tốp đầu các cơ sở GDNN trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; triển khai có hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, lao động và HSSV được nâng cao; tổ chức bộ máy được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu quả; cơ sở vật chất được đầu tư mở rộng, môi trường xanh sạch đẹp.

Ông Nguyễn Kim Triều (phải), PGĐ Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho nhà trường.

Phát động phong trào thi đua năm 2024, NGƯT.TS Nguyễn Quốc Huy bày tỏ: Thành tựu trong phong trào thi đua năm 2023 đã giúp cho tập thể, mỗi cá nhân của nhà trường học hỏi được những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, chỉ đạo toàn trường tiếp tục hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, phải đạt hiệu quả cao, tránh hình thức, lãng phí không mang lại hiệu quả.

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Quốc Huy bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương; các đối tác doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng nhà trường xây dựng và phát triển trở thành đơn vị vững mạnh, uy tín, trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống GDNN của cả nước.

2 giảng viên của BCEC được tặng Bằng khen của Chính phủ.

Với thành tích đạt được, tại hội nghị này, tập thể nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 02 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tập thể và nhiều  cá nhân, các đơn vị Đoàn Thanh niên, Công đoàn… cũng được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT, UBND tỉnh Bắc Ninh, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

                                                                                                                                   Bảo Linh