15/04/2022 1:11:10

CĐ Cơ điện Hà Nội và CBAM hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực cho đối tác châu Âu

Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nhân lực cho các đối tác nước ngoài giữa CĐ Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Trưởng Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM) vừa được ký sáng nay (14/4) tại Hà Nội.

TS Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng CĐ Cơ điện Hà Nội (giữa bên phải) và đại diện CBAM ký kết, trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác

Cụ thể theo Biên bản ghi nhớ, CĐ Cơ điện Hà Nội và Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp sẽ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các hợp đồng cung cấp nguồn lao động kỹ thuật, dịch vụ với các đối tác nước ngoài do CBAM đảm nhiệm.

Theo đó, CBAM sẽ tiếp nhận, hoàn thiện thủ tục cho những sinh viên trường CĐ Cơ điện Hà Nội đủ yêu cầu để đi du học nghề kép tại CHLB Đức hoặc một số nước châu Âu khác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng CĐ Cơ điện Hà Nội cho biết, CHLB Đức là một nước có trình độ khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất châu Âu và thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí chính xác, cơ điện tử…

“Sự hợp tác này mở ra cho các bạn sinh viên HCEM cơ hội học tập, làm việc tuyệt vời tại Đức và châu Âu với mức thu nhập tốt” – TS Đồng Văn Ngọc

Chất lượng dạy nghề của CHLB Đức cũng thuộc nước đứng đầu châu Âu, sinh viên vừa được học ở trường, vừa được học tại doanh nghiệp nên học viên không chỉ học được kỹ năng nghề mà cả các kỹ năng mềm, thái độ, tác phong công nghiệp, sau tốt nghiệp có thể bắt tay ngay vào công việc.

Mức lương trung bình cho lao động có tay nghề ở Đức tương đương 60-80 triệu đồng/tháng, nên đây là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên HCEM có thể đi học và làm việc tại châu Âu.


Trong khuôn khổ sự kiện này, các bạn sinh viên HCEM cũng có buổi giao lưu cùng Shark Liên với chủ đề “Sinh viên HCEM khởi nghiệp cùng Shark Liên”.

TS Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng CĐ Cơ điện Hà Nội và Shark Liên giao lưu, giải đáp thắc mắc của các bạn SV HCEM về khởi nghiệp

Tại đây, Shark Liên đã lắng nghe và giải đáp rất nhiều câu hỏi mà các bạn sinh viên HCEM đặt ra về kinh nghiệm khi khởi nghiệp, những lỗi mà doanh nghiệp Start-up của các bạn trẻ Việt Nam thường mắc phải cũng như cách khắc phục.

Theo đó, Shark Liên cho rằng, sinh viên HCEM nói riêng hay các bạn trẻ Việt Nam nói chung khi khởi nghiệp thường muốn “tự bơi” một mình, đó cũng là một sai lầm. Các bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng, tìm kiếm mọi nguồn hỗ trợ, cả về tài chính lẫn kỹ năng quản trị doanh nghiệp và hơn hết phải luôn có niềm tin vào bản thân.

“Các bạn phải luôn tin vào bản thân, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để xây dựng giá trị bản thân, biến mình thành phiên bản tốt nhất” – Shark Liên

“Rất nhiều bạn trẻ đang bị dẫn dắt, chi phối bởi tâm lý đám đông, bởi dư luận và dễ dàng bỏ cuộc. Các bạn không được đánh mất niềm tin vào bản thân, tạo lập và khẳng định giá trị bản thân bằng cách học tập, trau dồi kiến thức để biến mình thành phiên bản tốt nhất. HCEM là ngôi trường có điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện học tập, thực hành không thua kém gì các trường nghề ở châu Âu, HCEM có một thầy hiệu trưởng năng động tuyệt vời. Đó là may mắn của các bạn, nhưng đó cũng chỉ là nền tảng, cốt lõi vẫn là ở ý chí, nỗ lực phấn đấu và học tập của bản thân các bạn ” – Shark Liên nhấn mạnh.

Các bạn SV HCEM chụp ảnh lưu niệm cùng Shark Liên

Thanh Hải