11/03/2020 4:16:23

Cầu thủ Arsenal phải cách ly 14 ngày vì tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Truyền thông Anh đưa tin ban tổ chức Premier League quyết định hoãn trận đá bù vòng 28 giữa Manchester City và Arsenal diễn ra lúc 2h30 rạng sáng ngày mai 12/3 (giờ Hà Nội).

Lý do được BTC đưa ra là “đề phòng dịch Covid-19”. Arsenal đã có trận đấu với Olympiacos vào ngày 28/2 và đến ngày 10/3, ông chủ Evangelos Marinakis của CLB đang thi đấu tại giải VĐQG Hy Lạp tuyên bố mình đã dương tính với virus corona. Các cầu thủ Olympiacos và thành viên trong ban huấn luyện bắt buộc đi xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe.

CLB Arsenal cũng xác nhận một số cầu thủ đã có tiếp xúc với ông Marinakis sau khi trận đấu trên sân Emirates khép lại.

Những cầu thủ và nhân viên Arsenal (được giấu tên) giờ đây phải tiến hành tự cách ly 14 ngày theo sự tư vấn của của nhân viên y tế. Lịch dự kiến ban đầu của trận đấu Man City – Arsenal lại nằm trong khoảng thời gian tự cách ly này.

Những người nằm trong diện nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Arsenal sẽ kết thúc thời gian cách ly vào thứ Sáu, ngày 13/3.

Một thông báo phát đi từ Arsenal có đoạn: “Sau thông tin rằng chủ sở hữu Olympiacos là Evangelos Marinakis gần đây đã dương tính với Covid-19, chúng tôi đã được tư vấn y tế và rà soát bất kỳ cá nhân nào từng có tiếp xúc gần với ông ấy trong trận đấu diễn ra 13 ngày trước”.

Hiện chưa có thông tin về ngày sẽ đá trận Man City vs Arsenal, đồng thời các CĐV được khuyến cáo không nên đến sân Etihad trong thời điểm hiện tại.

Ông chủ Evangelos Marinakis của Olimpiacos

Ngoài Olympiacos, tỷ phú Marinakis còn sở hữu CLB Nottingham Forest. Hôm 7/3, Nottingham Forest đối đầu Millwall tại giải hạng Nhất Anh. Ông Marinakis góp mặt ở trận đấu và bắt tay toàn bộ cầu thủ của Forest. Truyền thông Anh đang lo ngại trường hợp tỷ phú này có thể mang dịch Covid-19 đến sân cỏ xứ sở sương mù.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan tại châu Âu, các trận đấu tại Serie A, La Liga, Champions League đều hoãn, hoặc phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên, Premier League quyết định hoãn một trận đấu với lý do này.

Phóng viên (t/h)