16/11/2020 12:22:34

Cao đẳng nghề Sóc Trăng: Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo

Ngày 08/10/2020, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể giáo viên, giảng viên của trường.

Năm học 2019-2020, trong điều kiện  dịch COVID -19 làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch hoạt động nhưng Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trên tất cả các mặt công tác, chất lượng đào tạo được duy trì. Kết quả, Trường đã tuyển sinh được 798 HSSV, đạt 89,2% chỉ tiêu UBND tỉnh giao, trong đó, cao đẳng là 252 sinh viên, trung cấp 546 học sinh, nâng tổng số HSSV trong năm học là 1.994 học sinh, sinh viên với 105 lớp. Tỷ lệ học sinh, sinh viên được xếp loại học lực khá, giỏi, xuất sắc đạt trên 32%. Trong năm học, có 284 HSSV tốt nghiệp ra trường, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm trên 95% với mức lương khá ổn định, kỹ năng tay nghề của học sinh, sinh viên  được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao.

Thầy Lâm Dủ Nhơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa.

Trong năm học 2019 – 2020, có 40 HSSV có hoàn cảnh khó khăn học tốt được nhận học bổng Lương Định Của do Hội Khuyến học tỉnh và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Chi nhánh Sóc Trăng trao tặng, với tổng số tiền là 55.000.000 đồng; 01 sinh viên được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Về công tác thi đua khen thưởng, toàn trường có 10 tập thể và 119 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” (trong đó có 18 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”) và được UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho 07 cá nhân và 01 tập thể đạt thành tích Xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ từ năm 2018 đến năm 2019; có 02 viên chức được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen gương điển hình tiên tiến ngành Lao động – Thương binh và Xã hội giai đoạn 2015-2020; tập thể Trường và 01 viên chức được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020. Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Cô Lê Thu Phương, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường trao Giấy khen cho tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi toàn khóa.

Thực hiện chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở, năm 2020, Trường đã tư vấn trực tiếp tại 92 điểm trường THCS và THPT trong tỉnh với sự tham dự của trên 9.000 học sinh, phụ huynh. Ngoài ra, trường còn phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thành phố Sóc Trăng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức giảng dạy 8 lớp 10, 5 lớp 11 và 1 lớp 12 cho 808 học sinh các lớp trung cấp đang học tại trường, tạo điều kiện cho các em được tốt nghiệp THPT và có thể tham gia học ở bậc học cao hơn.

Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở giáo dục và Đào tạo, UBND thị xã, huyện thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường THCS, THPT các huyện, thị xã và TP trong công tác tư vấn tuyển sinh, bước vào năm học 2020 – 2021, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã tuyển sinh được 642  học sinh trình độ trung cấp, đạt 140% so với kế hoạch.  Tính đến thời điểm này, Nhà trường tuyển sinh được 890 học sinh, sinh viên, đạt 111,3%  so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Năm học 2020 -2021, Nhà trường phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng; giảm tỷ lệ học sinh bỏ học từ 5 đến 7% ở trình độ trung cấp , nâng cao kết quả học tập học sinh; tỷ lệ học sinh sinh viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đạt từ 80% trở lên; 100% chương trình đào tạo và giáo trình được rà soát, điều chỉnh; 80% giảng viên có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia; vận hành hiệu quả hệ thống bảo đảm chất lượng của trường ….

Các giáo viên Nhà trường (áo hồng) đoạt giải nhất toàn đoàn Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Sóc Trăng năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thầy Lâm Dủ Nhơn, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích của tập thể CBVC toàn trường đã đạt được trong năm học qua; đồng thời đề nghị trong năm học 2020 – 2021, tập thể CBVC của trường phải đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và mục tiêu của năm học mới; mỗi CBVC phải ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, phương pháp giảng dạy; tăng cường tiếp cận với công nghệ mới, đẩy mạnh công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ, liên kết với các doanh nghiệp và hoạt động hợp tác Quốc tế. Mỗi thầy, cô giáo phải là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn luyện và sáng tạo để các em học sinh, sinh viên noi theo. Nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với gia đình và các đoàn thể trong giáo dục học sinh, sinh viên. Phấn đấu các năm học tiếp theo tiếp tục duy trì sự ổn định trong công tác tuyển sinh, đào tạo. Đặc biệt, thực hiện tốt các giải pháp tích cực để nâng cao tỷ lệ học sinh, sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện khá, giỏi, xuất sắc, giảm tỷ lệ học sinh yếu; Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý công tác chuyên môn; quản lý học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng nhà trường đã thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, danh hiệu Chến sĩ thi đua cấp tỉnh của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đối với 06 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất trong thực hiện nhiệm vụ./.

PV