05/12/2022 8:27:56

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM tổ chức Hội nghị Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp

Mới đây, tại TP.Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. H Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp và Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. H Chí Minh.

Ông Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM và Bà Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM cùng ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu khai mạc, ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cách đây 4 tháng, nhà trường đã ra mắt Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên và người lao động tại địa phương; kết nối hoạt động của các doanh nghiệp nhằm tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sau 4 tháng tích cực hoàn thiện công tác nhân sự, xây dựng cơ sở vật chất đến nay, nhà trường tiếp tục tổ chức Hội nghị Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp và khánh thành khu Không gian Khởi nghiệp nhằm tiếp tục truyền lửa, ươm mầm cho những ước mơ, hoài bão của các bạn trẻ; sẽ cộng tác, tư vấn, hỗ trợ  cho những ý tưởng khởi nghiệp để cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh.

Với các thầy cô giáo, Hiệu trưởng Khê Văn Mạnh mong muốn các giảng viên hãy cập nhật, tiếp cận với thực tiễn cuộc sống, thay đổi phương pháp giảng dạy, dạy cho các em những gì mà các em muốn, huấn luyện cho các em những kỹ năng mà doanh nghiệp cần; chung tay khơi dậy cho các em một thái độ học tập đúng đắn để tiếp thu kiến thức, trau dồi kỹ năng làm nền tảng vững chắc cho tương lai, cho sự nghiệp của các em sau này.

“Các bạn sinh viên hãy lấy cảm hứng từ các anh chị doanh nhân, thay đổi thái độ theo hướng tích cực để học hỏi các tri thức, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp chuẩn bị hành trang cho quá trình lập nghiệp và làm chủ tương lai sau này của chính bản thân mình”, Hiệu trưởng Khê Văn Mạnh nói thêm.

Hội nghị Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp là cầu nối để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với nhau. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm đến khách hàng, đồng thời tạo cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp quy mô lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ có uy tín trong khu vực.

Đại biểu khách mời tham quan gian hàng của công ty TNHH Phát triển P&K chuyên sản xuất trà Bồ Công Anh

Trong khuôn khổ sự kiện, nhằm khẳng định và phát triển mối quan hệ gắn kết toàn diện giữa Nhà trường và các đối tác, góp phần mang lại những giá trị và lợi ích thiết thực cho Nhà trường trong việc phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo theo hướng hội nhập quốc tế, hai bên đơn vị trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á đã có Bản Ký kết ghi nhớ hợp tác và tiếp tục trao đổi đưa ra lộ trình triển khai cụ thể đảm bảo các hoạt động được thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ thực hiện đúng thời hạn và mang tới cho sinh viên nhiều ích lợi nhất.

Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm của Công ty TNHH Công nghệ Siginx

Uyển Nhi