15/06/2022 7:53:11

Cao đẳng Kiên Giang – Giải pháp cho tương lai của bạn

Trường Cao đẳng Kiên Giang là trường công lập có bề dày lịch sử với hơn 55 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Trường là một trong những cơ sở đào tạo nghề có uy tín trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên.

Khuôn viên dãy 30 phòng học của Trường Cao đẳng Kiên Giang

Năm 2022, trường tuyển sinh 30 nghề trình độ Cao đẳng, 14 nghề trình độ Cao đẳng 9+ và 15 nghề trình độ Trung cấp, trong đó có 03 nghề được giảm đến 70% học phí gồm: Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại và Bảo vệ thực vật) và 03 nghề được giảm 30% học phí gồm: Nuôi trồng thuỷ sản, Dịch vụ thú y, Nông nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, trường còn tuyển sinh chương trình Chất lượng cao đối với 02 nghề: Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh, trong đó người học được hưởng nhiều quyền lợi với chương trình học được cải tiến vượt trội và cơ hội việc làm cao hơn.

Phương thức xét tuyển đơn giản – Đào tạo đa ngành nghề ở nhiều trình độ và lĩnh vực

Dù đam mê lĩnh vực Công nghệ, Kỹ thuật, yêu thích mảng Tiếng Anh, Du lịch, Khách sạn hay muốn thử sức khởi nghiệp với Kinh tế, Luật và Nông nghiệp, các bạn trẻ cũng sẽ tìm được một nghề phù hợp trong danh sách các ngành nghề vô cùng đa dạng, phong phú tại trường Cao đẳng Kiên Giang.

“Trường Cao đẳng Kiên Giang nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm học 2020-2021”

Trường áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ, giúp các thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học. Phương thức đơn giản này cũng góp phần tạo điều kiện để thí sinh theo học các ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Chương trình đào tạo linh hoạt, tiết kiệm chi phí, thời gian cho người học

Hiện nay, nhà trường đang triển khai đào tạo 03 trình độ cho đối tượng học sinh THPT và THCS, bao gồm: Cao đẳng, Cao đẳng 9+ và Trung cấp. Các chương trình đều được xây dựng theo hướng tối ưu về chi phí, thời gian nhưng vẫn cung cấp đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp cho người học, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một trong những điểm đáng lưu ý ở chương trình cao đẳng đó là sinh viên được bồi dưỡng kiến thức đại học ngay từ khi học xong năm nhất cao đẳng. Cụ thể, sau khi học 2,5 năm (5 học kỳ) sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, được xét tuyển đầu vào Đại học và tiếp tục học thêm 1 năm (2 học kỳ) để được cấp bằng Đại học. Với tổng thời gian học chỉ 3,5 năm, chương trình liên thông áp dụng cho tất cả các ngành nghề thuộc trình độ cao đẳng đang đào tạo tại trường, góp phần giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí để nhanh chóng có trong tay tấm bằng đại học.

Giờ thực hành Lắp ráp và cài đặt máy tính của sinh viên khoa Công nghệ thông tin

Bên cạnh đó, chương trình cao đẳng 9+ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Trường áp dụng chính sách miễn 100% học phí trung cấp cho đối tượng học sinh THCS, ưu tiên ở miễn phí ký túc xá của trường và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kỹ năng cho sinh viên trình độ này. Chỉ trong vòng 3,5 – 4 năm, các bạn đã trong tay bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp và cao đẳng, đồng thời tiếp tục học lên đại học khi đáp ứng đủ điều kiện.

Chú trọng phát triển kỹ năng – Gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên

Ngoài chương trình học với thời lượng thực hành chiếm đa số, nhà trường rất chú trọng phát triển năng lực của sinh viên thông qua các khóa kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Giờ thực hành pha chế Cocktail của sinh viên khoa Du lịch

Đặc biệt, chương trình đào tạo của trường còn có hẳn một học kỳ chỉ dành riêng cho sinh viên thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp, đây là dịp để các bạn khẳng định năng lực của bản thân, đồng thời có cơ hội được hưởng lương qua kỳ thực tập. Với mối quan hệ chặt chẽ được xây dựng qua nhiều năm với các đối tác, KGC luôn tự hào là một trong những đơn vị giáo dục đào tạo thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau tốt nghiệp.

Tăng cường kết nối với các đối tác quốc tế, mở rộng cơ hội du học nước ngoài cho sinh viên

Song song với việc duy trì mối quan hệ với các đối tác trong nước, nhà trường luôn chú ý tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận gần hơn với nền tri thức quốc tế, góp phần nâng cao vốn ngoại ngữ để từ đó mở rộng cơ hội du học và thực tập sinh nước ngoài. Hiện nay, trường đang phối hợp cùng công ty HDEU thực hiện chương trình du học nghề tại CHLB Đức với nhiều ưu đãi dành cho giới trẻ như: Miễn 100% học phí tại Đức, nhận lương trợ cấp trong quá trình học, cam kết sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường và được định cư vĩnh viễn chỉ sau 5 năm. Đồng thời phối hợp cùng Mikiways để tổ chức chương trình thực tập sinh nước ngoài trong quá trình học tại trường.

Học đúng ngành mình thích, đúng đam mê của mình, xác định được mục tiêu phấn đấu thì việc lựa chọn ngành nào sao cho phù hợp tại trường Cao đẳng Kiên Giang sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng tốt và đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Trúc An – Uyển Nhi