06/09/2020 8:48:20

Cao đẳng CUWC khai giảng hệ 9+ và chia tay học sinh du học nghề Đức

Sáng ngày 5/9, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị (CUWC) tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng cho các em học sinh học hệ song bằng – Chương trình 9+ năm học 2020- 2021 và tổ chức buổi chia tay 4 du học sinh lên đường sang CHLB Đức học tập.

Hiệu trưởng Bùi Hồng Huế tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã nỗ lực vượt khó. Ảnh Bùi Việt Thái.

Lễ khai giảng có sự góp mặt của 1.200 học sinh hệ song bằng, trong đó có 520 em mới vào lớp 10; cùng đông đảo phụ huynh, du học sinh học nghề lại Đức, thuộc Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt- Đức.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Bùi Hồng Huế – Hiệu trưởng Trường CUWC bày tỏ niềm vui, xúc động được đón các em học sinh hệ 9+ mới vào trường, được gặp gỡ các học trò vào “ngày hội đến trường” mà không bị gián đoạn bởi dịch Covid.

Đánh giá những kết quả của Nhà trường trong thời qua, Hiệu trưởng Bùi Hồng Huế cho biết: “Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, sau một năm học 2019-2020 dù có nhiều trở ngại vì dịch Covid, nhưng nhà trường vẫn gặt hái được nhiều thành công, bằng sự nỗ lực của các em học sinh, sinh viên khi giành 2 Huy chương vàng tại cuộc thi nghề cấp Bộ năm 2019; là năm đầu tiên học sinh khóa 1 hệ song bằng của trường tham gia cuộc thi PTHH Quốc gia với kết quả 19/20 đỗ tốt nghiệp; có 4 em/20 em đỗ đại học, trong đó có 1 em đỗ 3 trường (Học viện Nông nghiệp, Đại học Văn hóa, Đại học Thủ đô). Thầy mong muốn các em học sinh lớp 10, 11, 12 kế tiếp, luôn phát huy tinh thần học tập như các anh chị khóa 1 vừa tốt nghiệp, đạt kết quả cao trong học tập và sẽ hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia những năm tiếp theo”.

Tại Lễ khai giảng, nhà trường cùng Công ty CP Phát triển nhân lực kỹ thuật cao và Du học Nhật Thành đã trao tặng phần quà 5 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đã nỗ lực vượt khó.

Nhà trường cũng khen thưởng Thủ khoa Ngô Kiều Anh với số điểm thi vào lớp 10 đạt 39 điểm và Nguyễn Quang Tiến với số điểm là 37.5 điểm. Dù đạt điểm cao vào trường THPT, nhưng Kiều Anh và Quang Tiến đều lựa chọn CUWC là nơi học nghề khởi nghiệp.

Để khuyến khích tinh thần học tập và hội nhập của học sinh, sinh viên nhà trường, Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực kỹ thuật cao và du học Nhật Thành đã tài trợ 80 suất học bổng học tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc trong 3 tháng với mức học phí ưu đãi cho các bạn học sinh đăng ký sớm.

Lãnh đạo, thầy cô Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt- Đức và các phụ huynh học sinh tiễn 4 học sinh du học nghề sang CHLB Đức. Ảnh Bùi Việt Thái.

Ngay sau buổi Lễ khai giảng kết thúc, buổi gặp mặt và chia tay 4 du học sinh nghề tại Đức được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt- Đức, với sự tham dự của đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh đang học các lớp kế cận chuẩn bị hành trình du học nghề Đức.

Sau một thời gian học tiếng Đức và thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1, 04 học viên bao gồm: Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Trường Thịnh, Nguyễn Quang Tùng, Nguyễn Thành Đông đã xuất sắc đạt các tiêu chí về trình độ ngoại ngữ, sức khỏe, kỹ năng chuyên môn nghề, các em đã được cấp visa sẽ tiếp tục chương trình học nghề 2.5 năm trước khi chính thức làm việc tại Đức.

Thầy Bùi Hồng Huế chúc mừng 4 em sinh viên của Nhà trường đã nỗ lực hết mình học tập, phấn đấu, đạt tiêu chuẩn nghề cũng như tiếng Đức và đủ điều kiện sang nước Đức học tập và làm việc; mong mọi điều tốt đẹp đến với các em trong chuyến lên đường bay tới Đức, mong các em học tập chăm chỉ và có cơ hội việc làm tốt tại CHLB Đức.

Thu Thủy