18/11/2019 10:19:17

Cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô: Bộ trưởng yêu cầu xử nghiêm

Chiều 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng – cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo bị ông Dũng dâm ô. Cụ thể, người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

can bo trung tam ho tro xa hoi bi to dam o bo truong yeu cau xu nghiem
Ông Nguyễn Tiến Dũng

Ông Nguyễn Tiến Dũng là cán bộ Phòng quản lý hồ sơ – Giáo dục tư vấn thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Chiêu trò mà ông Dũng đưa ra với các bé gái là cho hút thuốc lá, cho uống nước ngọt và hứa hẹn sẽ liên hệ với gia đình để làm thủ tục, can thiệp hồ sơ giúp các bé sớm được về nhà. Hai bé gái dưới 16 tuổi đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi của ông Dũng.

Sáng 17/11, trung tướng Lê Đông Phong, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm. Đến chiều cùng ngày, bà Võ Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Tiến Dũng.

can bo trung tam ho tro xa hoi bi to dam o bo truong yeu cau xu nghiem
Trung tâm Hỗ trợ xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, ông Dũng thừa nhận có hành vi sờ ngực, vùng kín của các bé gái. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố bị can đối với ông Dũng.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc , Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại cho lãnh đạo UBND TP.HCM, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu Cục Bảo trợ Xã hội, Cục trẻ em phối hợp cùng Sở Lao động – TBXH thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu tại Trung tâm; xử lý trách nhiệm nhân viên Trung tâm vi phạm, báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

can bo trung tam ho tro xa hoi bi to dam o bo truong yeu cau xu nghiem
Công văn của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung do Chánh Văn phòng Bộ Lao động – TBXh Nguyễn Bá Hoan thừa lệnh ký

Phóng viên (tổng hợp)