15/08/2020 10:31:40

Bộ LĐ-TB&XH lần đầu tiên tuyển thẳng sinh viên, cán bộ khoa học trẻ xuất sắc

Bảy sinh viên, cán bộ khoa học trẻ xuất sắc trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức của Bộ LĐ-TB&XH đã được đích thân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp mặt, trao quyết định tuyển dụng hôm 14/8.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với cả Bộ LĐ-TB&XH và 7 ứng viên trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP. Việc tuyển thẳng cán bộ từ các sinh viên, cán bộ giỏi xuất sắc chưa hề có tiền lệ tại Bộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trực tiếp trao Quyết định tuyển dụng của Bộ LĐ-TBXH cho 07 ứng viên trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học

Bảy ứng viên nói trên được lựa chọn từ 36 ứng viên xuất sắc qua kỳ tuyển chọn chặt chẽ, khắt khe, phù hợp với quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan. Có thể nói, chất lượng tuyển dụng của Bộ LĐ-TB&XH đảm bảo thực chất, đúng người, đúng việc, đúng chuyên môn từng người cho vị trí chức danh việc làm. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng, những công chức trẻ có mặt tại buổi lễ khi có môi trường trải nghiệm tốt, được tạo điều kiện tốt sẽ sớm trưởng thành.

Bộ trưởng chúc mừng những ứng viên xuất sắc, những ứng viên từ ngày 15/8/2020 sẽ trở thành công chức của Bộ LĐ-TB&XH. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng mong muốn những công chức trẻ không được tự mãn, chủ quan mà phải coi đây là nền móng ban đầu để phát triển, tiếp cận chuyên môn nhiệm vụ với tốc độ nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất.

Bộ trưởng nêu lên cả cơ hội và thách thức đối với các công chức trẻ khi bắt đầu công tác mới, đồng thời hy vọng những công chức trẻ có mặt tại buổi Lễ sẽ tận dụng được những lợi thế và rút ngắn thời gian để trưởng thành trong công việc. Những người được chọn sẽ là những hạt mầm tài năng phát triển dành cho Ngành trong tương lai. Bộ trưởng đề nghị Lãnh đạo các đơn vị tạo môi trường tốt nhất để các cán bộ trẻ phấn đấu. Bên cạnh yếu tố Lãnh đạo tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, bản thân mỗi cán bộ cần phải phấn đấu, nỗ lực mới là yếu tố quyết định thành công trong tương lai.

Thay mặt các công chức trẻ vừa được tuyển dụng, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hải (trúng tuyển vào làm việc tại Cục Việc làm) cho biết: “Tôi vô cùng hãnh diện và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ. Đây là một kỷ niệm khó quên. Tôi đã sang Mỹ học tập, có bằng thạc sĩ, tiến sĩ và giảng dạy ở Mỹ, Hồng Kông trước khi về Việt Nam vào tháng 8 vừa rồi. Dù đã tham gia đề án, chương trình của Cục Việc làm, nhưng tôi thấy sự nghiệp học tập, làm việc bây giờ mới bắt đầu nên phải cố gắng”- anh Hải nói.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế nói: “Chúng tôi ai cũng từng qua giây phút này. Khoảnh khắc này ngắn nhưng trang trọng và sẽ đi theo các bạn, định hình cả hành vi ứng xử, thái độ làm việc sau này. Thị trường lao động có rất nhiều sự lựa chọn, nhất là với các bạn trẻ. Tôi chỉ mong sau vài năm, một ngày nào đó các bạn sẽ nhớ lại ngày hôm nay, để thấy trong đời mình đã có quyết định đúng. Cao hơn nữa, các bạn sẽ suy nghĩ rằng đó là duyên may trong đời để đến làm việc ở Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội”.

PV (T/h)