08/03/2021 12:25:23

“Bố già” Trấn Thành: Đi đến trái tim khán giả bằng những gì “đời thường” nhất

Vừa mới công chiếu nhưng liên tiếp lập nhiều kỷ lục đáng nể, Bố Già của Trấn Thành không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng vẫn chạm đến trái tim người xem bởi câu chuyện rất “đời”.

Với cốt truyện gần gũi đời thường, xoáy sâu vào những mâu thuẫn điển hình trong hầu hết các gia đình Việt. Bộ phim đã chính thức ghi tên mình ở vị trí đầu bảng của “câu lạc bộ” phim Việt có doanh thu trong một ngày chiếu sớm cao nhất mọi thời đại, thu về 22 tỉ đồng với hơn 3.000 suất chiếu trong ngày chiếu sớm đầu tiên.

Lấy bối cảnh khu xóm nghèo – nơi gia đình Ba Sang (Trấn Thành) cùng họ hàng sinh sống. Những cãi vã, những ganh đua, những mâu thuẫn rất “đời” được khắc họa chân thực, mang nét dí dỏm qua góc nhìn của Ba Sang.

Trong phim, Ba Sang hành nghề giao gạo nuôi con khôn lớn. Con trai của Ba Sang là Quắn (Tuấn Trần) làm nghề YouTuber và ôm mộng thành người nổi tiếng và cô con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi) được ông đưa về từ chùa khi còn đỏ hỏn. Những mâu thuẫn, khoảng cách giữa hai thế hệ cứ thế diễn ra hàng ngày trên con phố nhỏ cho đến khi những biến cố xảy đến.

Bên cạnh đó, là những mâu thuẫn, hơn thua từ ba anh chị em khác của Ba Sang là Hai Giàu (NSND Ngọc Giàu), Tư Phú (Hoàng Mèo) và Út Quý (La Thành).

Bộ phim mang lại những góc nhìn vô cùng sâu sắc, đem đến những cảm xúc chân thực cho người xem. Những nụ cười và cả những giọt nước mắt của khán giả đã phần nào thể hiện được sự thành công của “Bố già” cũng như của đoàn làm phim.

Sau tất cả những kịch tính, bằng diễn xuất xuất sắc của mình, Trấn Thành đã chọn cách giải quyết đầy nhân văn, rằng dù có bao nhiêu mâu thuẫn, bao nhiêu sự cãi vã, thì gia đình vẫn luôn là nơi để ta trở về sau những mệt mỏi…Mang đến cho người xem cảm giác yên bình, có thể nói, đây là một bộ phim xứng đáng để người xem ra rạp và cảm nhận.

Thúy Anh