26/06/2020 9:03:35

Bộ GD-ĐT ra mắt Cổng thông tin việc làm cho sinh viên

Cổng thông tin việc làm sinh viên tại địa chỉ http://huongnghiepvieclam.vn/ với đầy đủ các thông tin hữu ích, dễ dàng ứng dụng, kết nối được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, chính thức kích hoạt và ra mắt chiều ngày 23/6.

Cổng thông tin có giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, có thể xem trên điện thoại và máy tính. Tại đây, nhà tuyển dụng đăng vị trí việc làm và sinh viên, cựu sinh viên có thể tìm kiếm công việc, trang bị thêm kỹ năng xin việc, tìm kiếm các thông tin hỗ trợ từ chuyên gia kỹ năng, tâm lý…

Sinh viên cũng có thể truy cập cổng thông tin để trang bị thêm cho mình kiến thức, kỹ năng cần có trong công việc với hàng loạt video về các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, lập kế hoạch, lập mục tiêu nghề nghiệp, giao tiếp, viết email, lập báo cáo….

Cổng thông tin sẽ cung cấp miễn phí các công cụ, phương thức khảo sát hiệu quả mà dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” đã sử dụng để các trường đại học có thể áp dụng.

Cổng thông tin là một trong những kết quả đạt được từ dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” do Quỹ Eramus, Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ và đã được triển khai ba năm qua.

Dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” (EVENT) nhằm góp phần hỗ trợ các trường tham gia dự án định hướng phát triển, xây dựng trung tâm hướng nghiệp, hướng dẫn khảo sát đánh giá tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Kết quả này có được là nhờ sự tham gia, hỗ trợ tích cực của các chuyên gia đến từ châu Âu như: Đại học Uppsala (Thụy Điển), Viện Công nghệ Hoàng gia Thụy Điển, Đại học Gronningen (Hà Lan), Đại học Valencia (Tây Ban Nha) và các trường đại học Việt Nam: Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Huế, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

                                                                                                                     PV