29/01/2021 11:01:50

Binz thắng đậm khi dinh về 5 giải tại Làn Sóng Xanh 2020 với hit “Bigcityboi”

Tối qua 28/1, tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh 2020, Binz cùng hit Bigcityboi đã cùng lúc dinh về 5 giải: Nam ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Bài hát hiện tượng cùng giải Hòa âm phối khí cho nhà sản xuất Touliver và top 10 

Binz đoạt năm giải thưởng “Làn Sóng Xanh 2020”, tối 28/1. Ảnh: Thành Luân.

Tham gia đêm trao giải có sự góp mặt của nhiều ca sĩ đình đám như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh, Jack, Erik, Hòa Minzy, Amee, Hoàng Dũng… Các rapper Binz, Wowy, Ricky Star cũng có mặt, mang đến những phần trình diễn sôi động.

Làn sóng xanh 2020 có các hạng mục gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/ Nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nam/ Nữ ca sĩ của năm và Top 10 ca khúc được yêu thích nhất.

Với bài hit Bigcityboi, nam rapper Binz đã giành chiến thắng áp đảo ở các hạng mục Nam ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Bài hát hiện tượng cùng giải Hòa âm phối khí cho nhà sản xuất Touliver.

Các giải thưởng khác (cũng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn) gồm: Nữ ca sĩ của năm: Amee; Sự kết hợp xuất sắc: Amee – Lyly – Hứa Kim Tuyền – TDK – Ricky Star (ca khúc Sao anh chưa về nhà); Gương mặt mới xuất sắc: Hoàng Dũng (sáng tác và thể hiện Nàng thơ); Ca khúc của năm: Hoa nở không màu (sáng tác: Nguyễn Minh Cường); MV của năm: Không thể cùng nhau suốt kiếp (ca sĩ Hòa Minzy, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh); giải thưởng đặc biệt gồm Album của năm: Dreamee (ê kíp ca sĩ Amee) và Dự án của năm: Love Songs 4 (ê kíp ca sĩ Hồ Ngọc Hà).

Ngoài ra còn có các giải do khán thính giả bình chọn: Nam/Nữ ca sĩ được yêu thích nhất: Jack/Bích Phương; Top 10 ca khúc được yêu thích nhất: Anh thanh niên (HuyR), Em không sai chúng ta sai (Nguyễn Phúc Thiện), Có chắc yêu là đây (Sơn Tùng M-TP), Hơn cả yêu (Khắc Hưng), Chân ái (Châu Đăng Khoa), Em bỏ hút thuốc chưa (Tiên Cookie), Bigcityboi (Binz), Hoa nở không màu (Nguyễn Minh Cường), Hoa hải đường (Jack), Thiên đàng (Wowy – Phạm Hải Âu)…

Trước đó Bigcityboi từng giúp anh nhận giải “Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á” thuộc giải MAMA 2020 và lọt vào đề cử hạng mục “Best music video” tại giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 25.

Chia sẻ tại đêm tảo giải, Binz cho biết:”  “Tôi là fan của Làn Sóng Xanh từ những ngày nhỏ. Tôi từng ước mơ đứng trên sân khấu này biểu diễn và giờ đã được ở đây cùng đàn anh, chị tôi ngưỡng mộ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm. Giải thưởng mang lại cho tôi nhiều động lực để theo đuổi con đường ca hát”.

Minh Khôi (T/h)