01/04/2021 1:27:44

Bình Phước: Phát hiện 3 xe ô tô chở 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tối 31/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát lực lượng chức năng phát hiện 3 xe ôtô loại 7 chỗ với tổng cộng 16 người trên xe có biểu hiện nhập cảnh trái phép di chuyển trên địa bàn xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, khoảng 19h15 ngày 31/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện 3 xe ôtô loại 7 chỗ chở khoảng gần 20 người có biểu hiện nhập cảnh trái phép di chuyển trên địa bàn xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản.

Lực lượng chức năng ngay lập tức yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng cả 3 lái xe không chấp hành hiệu lệnh và cố tình tiếp tục điều khiển phương tiện vượt qua chốt kiểm tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã truy đuổi và bắt giữ được 3 xe ôtô trên. Qua kiểm tra, trên 3 xe có tổng cộng 16 người, gồm 3 lái xe người Việt Nam và 13 người nước ngoài (chưa rõ quốc tịch) nhập cảnh trái phép.

Đặc biệt, lợi dụng lúc lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, hai đối tượng cố tình lẻn ra khỏi xe, bỏ trốn vào lô cao su, thuộc ấp 1A, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản. Tuy nhiên đến 5 giờ ngày 1/4, hai đối tượng trên đã bị người dân và lực lượng chức năng phối hợp truy tìm và bắt giữ.

Hiện, UBND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã tiến hành phối hợp với Sở Y tế tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức đưa tất cả 16 người này đi cách ly tập trung.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV